20 Tháng Sáu 2019

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới 2018

Thứ Tư 21/11/2018 | 11:50 GMT+7

VHO-  Cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới 2018 sẽ được tổ chức tại TP Huế từ ngày 23- 25.11, với sự tham gia của các nghệ nhân hàng đầu đến từ nhiều quốc gia sản xuất và tiêu thụ lớn về trà. Với chủ đề “Phong vị tương lai”, các nghệ nhân tham gia cuộc thi sẽ tranh tài ở 4 nội dung: pha trà; trà và đồ ăn kèm; trà kết hợp với đồ uống khác; thử nếm trà. Trước đó, Hiệp hội Chè của các nước đã tổ chức cuộc thi pha chế và chọn ra nhà vô địch trong nước để tham gia cuộc thi quốc tế này.

 Nghệ nhân trà quốc tế trình diễn kỹ năng pha chế tại các cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới trước đó Ảnh: BTC

Đây là lần thứ 4, cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới được tổ chức, và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai. Năm nay, cuộc thi này thu hút sự tham gia của đông đảo các Hiệp hội Chè trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia sản xuất và tiêu thụ chè lớn như: Trung Quốc, Nga, Ukraina, Ba Lan, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ…

Cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới nhằm tôn vinh những nghệ nhân trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và đầy sáng tạo nghệ thuật trong pha chế và bài trí tiệc trà. Đồng thời, cũng là cơ hội để ngành chè Việt Nam cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm trà và du lịch ẩm thực, du lịch văn hóa và dịch vụ.

THÙY AN 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Sáu 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29