26 Tháng Hai 2020

Truyền cảm hứng đọc sách từ cuộc thi “Sách và cuộc sống”

Thứ Hai 26/11/2018 | 09:40 GMT+7

VHO-  Đông đảo các bạn trẻ và HSSV đã đến cổ vũ và tham dự vòng chung kết cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm 2018 vừa diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM). Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tích cực cho học sinh, sinh viên, khơi gợi niềm đam mê với sách trong các bạn trẻ.

 Thí sinh Thạch Trần Bạch Long thể hiện xuất sắc phần thi “Cảm sách”

“Sách và cuộc sống” được triển khai từ tháng 3 đến hết tháng 9.2018 tại kênh trực tuyến fanpage https://www.facebook.com/ho­trohssv, cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tham gia. Trải qua vòng thi sơ loại, bán kết, cuộc thi đã chọn 5 thí sinh vào vòng chung kết. Các thí sinh tham gia cuộc thi đã lần lượt trải qua 2 phần thi: “Hiểu sách” và phần “Cảm sách”. Ở phần thi “Hiểu sách”, thí sinh thể hiện sự hiểu biết của bản thân về sách, kiến thức thường thức về các giải thưởng văn học, nội dung liên quan đến 5 cuốn sách được thí sinh yêu thích vào vòng chung kết.

Phần thi “Cảm sách”, thí sinh thuyết trình về cuốn sách yêu thích, thể hiện quan điểm cá nhân về vai trò của sách và việc đọc sách trong cuộc sống của bản thân và xã hội, từ đó, đề xuất giải pháp tăng cường thói quen đọc sách đối với các bạn trẻ. Kết quả, thí sinh Thạch Trần Bạch Long, SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, với phần thể hiện xuất sắc, thuyết phục, lấy cảm hứng từ quyển sách Cuộc sống không giới hạn (tác giả Nick Vujicic), đã đoạt giải Nhất.

THÙY TRANG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7