15 Tháng Mười 2019

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Các trường đào tạo thuộc Bộ VHTTDL phải dẫn đầu về chất lượng

Thứ Sáu 11/01/2019 | 17:08 GMT+7

VHO-Ngày 11.1, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu.

 Báo cáo với Bộ trưởng, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu Đinh Bích Diệp cho biết, là một trong 45 trường được đầu tư trở thành trường chất lượng cao và định hướng đến trước năm 2022 được công nhận là trường cao đẳng chất lượng cao, năm 2018, nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu khoảng 30% với hơn 1.900 học sinh sinh viên, trong đào tạo chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề, thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Đặc biệt, nhà trường gắn kết chặt chẽ với mạng lưới các nhà hàng, khách sạn và khu resort từ 3 đến 5 sao trên địa bàn tỉnh và các địa phương để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các phương thức đào tạo. Các doanh nghiệp cũng tham gia vào quá trình đào tạo của nhà trường thông qua đảm nhận một số nội dung, tham gia gia huấn luyện tay nghề cho học sinh… Một trong những đột phá của nhà trường là đã xây dựng được chương trình đào tạo rút ngắn từ 3 năm xuống còn 2 năm những vẫn đảm bảo chất lượng, trong đó tập trung tăng vào thời lượng thực hành. Dịp này, lãnh đạo nhà trường đề xuất được giới thiệu tham gia các hợp tác quốc tế về du lịch trong các chương trình và đề án chung của Bộ, bố trí kinh phí cho hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc tại Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu

Biểu dương những nổ lực của tập thể nhà trường trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã đạt được những tiến bộ về đổi mới chương trình nội dung và chất lượng đào tạo. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, sự khác biệt của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ VHTTDL so với các cơ sở đào tạo khác là phải dẫn đầu về chất lượng. Đào tạo vừa phải, không chạy theo số lượng, yếu tố cốt lõi là tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Người học ra trường phải được xã hội đón nhận, có nơi tiếp nhận vào làm việc và thu nhập đảm bảo cuộc sống. Lấy chất lượng làm gốc để mỗi sinh viên ra trường tự hào là người được đào tạo từ các đơn vị giáo dục của Bộ VHTTDL. Đồng thời chú trọng giáo dục đạo đức ứng xử cho học sinh sinh viên. Khi đó, mỗi sinh viên ra trường thành đạt sẽ trở thành kênh quảng bá hiệu quả hình ảnh nhà trường đến cộng đồng xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và giáo viên Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý nhà trường thay đổi tư duy trong tuyển dụng, tổ chức thi tuyển công khai minh bạch để chọn người tài giỏi đóng góp cho sự phát triển của nhà trường. Sớm tranh thủ các nguồn lực, trong đó có những chương trình đầu tư mục tiêu để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, tăng cường liên kết đào tạo với các đơn vị tư nhân để tăng thời lượng thực hành cho người học, đổi mới phương thức đào tạo. Đưa hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, nghiên cứu chương trình đào tạo chất lượng cao trong thời gian tới, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giảng viên, kiện toàn nhân sự, sắp xếp lại các phòng ban theo hướng tinh gọn, thực hiện tinh giản biên chế, đa dạng hóa các hoạt động quảng bá thương hiệu nhà trường. Bộ trưởng mong muốn tập thể nhà trường đoàn kết, nỗ lực xây dựng và phát triển nhà trường thành cơ sở đào tạo nguồn lực hàng đầu trong vùng, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

H. HẢI – L. HẢI

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Mười 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
151617181920
21222324252627
28293031123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top