16 Tháng Mười 2019

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng

Thứ Ba 15/01/2019 | 10:33 GMT+7

VHO- Chỉ cần nhiệt độ xuống âm vài độ là người Việt đã cảm thấy không chịu nổi rồi, thế mà lại có một nơi mà người dân phải chịu cái rét đến -60 độ.

Mùa đông thật không dễ chịu gì, nhiều người nói rằng họ có thể chịu nóng như thế nào cũng được nhưng không thể sống trong cái lạnh đến buốt da thịt. Ấy thế mà, người dân ở thành phố băng giá này dường như đã quá quen thuộc với cái lạnh, họ vẫn đi làm bình thường bất chất thời tiết bên ngoài có thể đóng băng tất cả mọi thứ, thức ăn ở đây thì khan hiếm, quanh quẩn chỉ có cá đông lạnh là thực phẩm chính còn trái cây tươi thì quý hơn vàng.

Nơi này chính là thành phố Yakutsk ở Nga, một nơi mà nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -30 độ C, vào những thời điểm nhiệt độ còn hạ xuống -60 độ. Dù thời tiết khắc nghiệt nhưng nơi này vẫn có người ở.

Nhiều người thốt lên rằng làm sao mà trong điều kiện lạnh như vậy, một nơi mà chỉ cần đặt nồi nước sôi 100 độ C ra ngoài một lúc là đã trở thành một tảng băng, người dân vẫn sống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Điều này thật khó tưởng tượng.

Người dân địa phương đã thích nghi với cái lạnh vì họ đã sống trong một môi trường như vậy trong một thời gian dài. Điều đáng ngạc nhiên nhất là tuổi thọ người dân ở đây rất cao, có thể sống hơn 90 tuổi, rất nhiều người già ở tuổi 100.

Mặc dù người dân ở đây rất khỏe mạnh, nhưng vào mùa đông họ gặp không ít khó khăn vì thực phẩm rất khan hiếm. Vì quá lạnh nên cây trồng không thể phát triển, thực phẩm tươi rất hiếm và dù có tiền cũng khó có thể mua được. Hầu hết người dân đều tích trữ thực phẩm khô trước đó.

Các phương tiện công cộng, xe hơi không thể di chuyển ở đây, mọi người chủ yếu sử dụng xe trượt tuyết và đi bộ là chủ yếu. Nếu muốn đến nơi này chỉ có thể đi bằng máy bay nhưng giá vé khá đắt và cũng rất khó đặt.

PHAN HẰNG/ Dân Việt ( Theo MRTTW) 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Mười 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

10 thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn khi nấu chín

VHO- Một vài loại thực phẩm thường được dùng để ăn tươi sống nhưng nếu chế biến, mức độ dinh dưỡng sẽ tăng lên rất nhiều.

Chi tiết
17181920
21222324252627
28293031123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top