29 Tháng Mười 2020

Xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì phải đẩy mạnh đầu tư, tạo sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút du khách

Thứ Bảy 07/09/2019 | 08:03 GMT+7

VHO - Chiều qua 6.9, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu cùng thăm và làm việc tại tỉnh Tây Ninh về công tác văn hóa, thể thao và du lịch. Tiếp đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh, lãnh đạo UBND tỉnh cùng và các sở, ban, ngành của tỉnh Tây Ninh.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch, đa dạng về các loại hình: truyền thống, tâm linh, sinh thái, mạo hiểm,… Đây là lợi thế để Tây Ninh bứt phá về du lịch trong thời gian tới, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030. Trên địa bàn tỉnh có 608 cơ sở lưu trú với 6.773 phòng.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ VHTTDL với tỉnh Tây Ninh

Trong 9 tháng đầu năm 2019, khách du lịch đến Tây Ninh đạt 4,4 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 771 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ tiếp tục chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện, tỉ lệ hộ nghèo tính đến đầu 2019 giảm còn 2,54%. Đến nay có 36/80 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể được chú trọng. Hiện toàn tỉnh có 90 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, 6 loại hình di sản văn hóa phi vật thể. Tỉnh đã xây dựng và triển khai Đề án “Bảo vệ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Tây Ninh đến năm 2020”, Đề án “Tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2019-2020 định hường đến 2025”,…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh cho biết cả hệ thống chính trị của tỉnh đang quan tâm chăm lo các hoạt động VHTTDL.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh chia sẻ, Tây Ninh là tỉnh nghèo còn nhiều khó khăn, tuy nhiên lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm đến đời sống tinh thần người dân, bên cạnh việc chăm lo xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, đầu tư giáo dục, y tế thì tỉnh luôn tập trung hoàn thiện các thiết chế văn hóa để đảm bảo đời sống tinh thần cho nhân dân. Cả hệ thống chính trị của Tây Ninh đang quan tâm chăm lo đến các hoạt động VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Tây Ninh đầu tư nhiều hơn cho các hoạt động du lịch để phát triển tỉnh nhà

Tại buổi buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết vui mừng khi nhận thấy Tây Ninh đang phát triển nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. "Tỉnh đã xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì phải đẩy mạnh đầu tư, tạo sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút du khách đến quanh năm chứ không chỉ trong mùa cao điểm tháng 1 và tháng 8 như hiện nay", Bộ trưởng đề nghị.

THÙY TRANG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Mười 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
1