17 Tháng Sáu 2021

Người nước ngoài lưu trú trong KCN, Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm

Thứ Tư 02/10/2019 | 10:17 GMT+7

VHO- Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, qua kiểm tra tình hình tại một số khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp vẫn còn một số vi phạm như xây dựng công trình chưa phù hợp quy hoạch, khởi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện.

 Tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trong KCN

Ngoài ra, một số khu, cụm công nghiệp, một số doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp để người nước ngoài và người lao động lưu trú trong khu, cụm công nghiệp…

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng vừa họp rút kinh nghiệm và chấn chỉnh các hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Sau khi nghe Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng báo cáo, ý kiến của các Sở, ngành, địa phương và đơn vị, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kết luận: TP Hải Phòng ghi nhận, đánh giá cao các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước trên địa bàn thành phố đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thành phố tạo điều kiện thuận lợi tối đa, chỉ đạo các Sở, ngành kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai thực hiện dự án đầu tư đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, qua kiểm tra tình hình tại một số khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp vẫn còn một số hạn chế như: Xây dựng công trình chưa phù hợp quy hoạch; tổ chức khởi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện; một số khu, cụm công nghiệp, một số doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp để người nước ngoài và người lao động lưu trú trong khu, cụm công nghiệp; một số khu, cụm công nghiệp và một số doanh nghiệp không đảm bảo về môi trường và phòng cháy chữa cháy.

Trước tình hình trên, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì cùng các Sở, ngành và địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh và xử lý các nội dung trên theo quy định đối với các khu, cụm công nghiệp. UBND các quận, huyện chủ trì cùng các Sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lý các nội dung trên theo quy định đối với các tổ chức, doanh nghiệp nằm ngoài khu, cụm công nghiệp. Các Sở, ngành tăng cường phối kết hợp trong công tác thẩm định, cấp các loại giấy phép, giấy chứng nhận, thủ tục hành chính theo chức năng, nhiệm vụ do ngành mình quản lý. Các Sở ngành, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các nội dung trên. Chủ đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác hạ tầng khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu, cụm công nghiệp và chủ đầu tư các dự án khu đô thị chấp hành nghiêm và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về các nội dung trên.

UBND thành phố yêu cầu Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp, chủ các doanh nghiệp trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp rà soát và không cho phép người nước ngoài và người lao động Việt Nam lưu trú trong các khu, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp; hoàn thành trước ngày 10.10.2019. Sau ngày 10.10.2019, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tiếp tục kiểm tra tình hình thực hiện. Nếu tình trạng người nước ngoài và người lao động Việt Nam lưu trú trong các khu, cụm công nghiệp còn tồn tại, sẽ xem xét trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan. 

 HẢI ĐĂNG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Sáu 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17181920
21222324252627
2829301234
567891011

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top