22 Tháng Mười Một 2019

Bơ giúp giảm cân an toàn và kiểm soát huyết áp

Thứ Hai 04/11/2019 | 00:00 GMT+7

VHO- Tỉ lệ người thừa cân ngày càng tăng cao, và nhiều người tìm mọi cách để giảm cân nhanh chóng. Trong đó, quả bơ là một thực phẩm tự nhiên được khuyến khích ăn, hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Snixykitchen

Thành phần dinh dưỡng của bơ

Bơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất béo và chất xơ, với 100 gram hoặc một nửa quả bơ, chứa khoảng 160 calo.

Ngoài ra, bơ được khuyến khích nên ăn thường xuyên vì chứa nhiều vitamin K, Vitamin C, Kali, Vitamin E, niacin, riboflavin, đồng, magiê, mangan và chất chống oxy hóa...

Tác dụng của bơ là gì?

Giúp giảm cân an toàn và tốt cho tim mạch

Bơ có nhiều chất xơ giúp cơ thể cảm thấy no lâu sau khi ăn. Điều này một phần là do chất béo và chất xơ làm chậm quá trình giải phóng thức ăn từ dạ dày của bạn, hạn chế nhu cầu ăn vặt.

Một nghiên cứu trên tạp chí Diab Care cho thấy với chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đơn như bơ thực sự có thể ngăn chặn sự tích tụ mỡ cơ thể quanh bụng bằng cách điều chỉnh giảm sự xuất hiện của một số gen chất béo.

Nghiên cứu dựa trên khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia (NHANES), cho thấy những người ăn bơ có trọng lượng trung bình thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn và BMI thấp hơn so với người không ăn bơ.

Kiểm soát huyết áp

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng việc tăng lượng kali có thể giúp giảm huyết áp. Kali là một khoáng chất giúp bình thường hóa huyết áp và hầu hết người Mỹ đang thiếu nhu cầu kali hàng ngày, theo báo cáo được công bố bởi Ủy ban tư vấn hướng dẫn chế độ ăn uống (Dietary Guidelines Advisory Committee).

Hơn hết, kali trong bơ có thể giúp cơ thể loại bỏ lượng natri dư thừa và có thể làm giảm căng thẳng trong thành mạch máu, điều này cũng góp phần làm giảm huyết áp. 

Phụ nữ mang thai nên ăn bơ thường xuyên

Bơ là món quà thiên nhiên, tuyệt vời cho cả bà mẹ mang thai và em bé đang lớn. Vì trái bơ rất giàu vitamin B6, folate, vitamin C và kali, ăn bơ là một cách tuyệt vời để bổ sung vitamin mà bạn và em bé cần, hơn hết bơ còn có thể làm giảm bớt ốm nghén.

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nutrients, bơ cũng chứa hàm lượng chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa tan trong lipid, tất cả đều có liên quan đến sự cải thiện sức khỏe bà mẹ, kết quả sinh nở.

Chuột rút ở chân cũng rất phổ biến trong giai đoạn mang thai, kali, cùng với canxi trong bơ có thể giúp giảm bớt chuột rút cho phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, bơ còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tốt cho tim mạch. Vitamin K có trong bơ có vai trò quan trọng, giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn, vì vậy trẻ em được khuyến khích nên ăn bơ thường xuyên.

Bơ có hai thành phần tự nhiên rất quan trọng là lutein và zeaxanthin, đó là các hợp chất carotenoit cần thiết cho sức khỏe và thị lực của mắt.

Bơ cũng đã được chứng minh là rất hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tìm thấy khi bệnh nhân tiểu đường ăn một quả bơ hàng ngày, lượng insulin và đường huyết của họ đã giảm đáng kể.

LAODONG.VN

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Mười Một 2019»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
222324
2526272829301
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top