31 Tháng Ba 2020

Phát hiện nhóm facebook báo chốt đo nồng độ cồn của CSGT Quảng Ngãi

Thứ Sáu 28/02/2020 | 09:41 GMT+7

VHO- Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện nhóm đối tượng sử dụng facebook có tên “Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắc giao thông Quảng Ngãi” thường xuyên đăng bài báo vị trí các chốt, trạm đo nồng độ cồn của Cảnh sát Giao thông (CSGT). 

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện và bóc gỡ nhóm “Cập nhật tình hình thời tiết, ùn tắt giao thông Quảng Ngãi” vì đã có những bài đăng “chỉ điểm”, báo cho người tham gia giao thông “né” vị trí  các chốt, trạm đo nồng độ cồn của tổ CSGT. 
Kết quả điều tra, xác minh, một trong những người đã lập và quản trị trang facebook này là Trần Anh Thái (33 tuổi, trú phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi). 

Trần Anh Thái-một trong những quản trị trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Tại cơ quan điều tra, Trần Anh Thái đã thừa nhận vi phạm của mình khi “chỉ điểm” cho những ai tham gia giao thông mà đã uống rượu bia biết địa điểm các tổ làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn trên đường hòng tránh né.
Trang facebook lập ra nhằm mục đích thông báo điểm chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, hoạt động ở chế độ công khai. Các thành viên của nhóm khi phát hiện vị trí của tổ CSGT làm nhiệm vụ liền đăng tải thông tin lên nhóm với nội dung nhằm "báo chốt", "chỉ điểm" vị trí lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn Quảng Ngãi và cả Quảng Nam. Đồng thời các thành viên tham gia nhóm sẽ tiếp tục cập nhật hàng ngày, hàng giờ nếu phát hiện thêm những địa điểm có CSGT chốt chặn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn.
Hiện công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng liên quan, các cá nhân đăng tin, cập nhật thông tin chốt kiểm tra nồng độ cồn gây hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn.

THU HOÀI

Print