03 Tháng Tư 2020

Yêu cầu xử lý công trình trái phép trong khu vực danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang

Thứ Hai 09/03/2020 | 11:50 GMT+7

VHO-  Chủ đầu tư dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm (P. Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) đã cho xây công trình không có giấy phép gồm kè bê tông và nhà hàng trên đảo Hòn Tằm trong khu vực bảo vệ danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang.

 Phát hiện nhiều công trình xây dựng trái phép trên đảo Hòn Tằm

Việc làm này gây phản cảm và gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày qua. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh xử lý nghiêm các công trình trái phép này. Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì phối hợp với UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng không phép tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm do Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang làm chủ đầu tư.

Trước đó, qua kiểm tra, các đơn vị chức năng của TP Nha Trang phát hiện chủ đầu tư Khu Du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang đã cho san ủi đất đá tạo mặt bằng, xây dựng 2 đoạn kè tường bê tông cốt thép với diện tích gần 140m2. Cùng với đó, chủ đầu tư dự án này cũng đã tổ chức xây dựng nhà hàng không phép với diện tích gần 2.500m2 tại phía Tây Nam đảo Hòn Tằm.

Theo báo cáo của đội công tác liên ngành vịnh Nha Trang, Khu Du lịch đảo Hòn Tằm có vị trí xây dựng và công trình sai phạm hàng nghìn m2. Sau khi bị phát hiện, đại diện chủ đầu tư đã không cung cấp được giấy phép xây dựng của việc thi công các công trình nói trên. Ngoài ra, sau khi kiểm tra khu vực phía Bắc đảo Hòn Tằm, đội công tác liên ngành cũng đã phát hiện chủ đầu tư Khu Du lịch đảo Hòn Tằm không cắm mốc giới dự án theo quy định mà Sở TN&MT Khánh Hòa đã yêu cầu trong đợt kiểm tra trước.

Được biết, toàn bộ các khu vực xây dựng trái phép của Khu Du lịch đảo Hòn Tằm mới chỉ được UBND TP Nha Trang đồng ý quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 1.2018. Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110 ha nằm trong vịnh Nha Trang (một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) và chỉ cách TP Nha Trang 7 km về phía Đông Nam. Vịnh Nha Trang cũng là danh thắng quốc gia, cần được bảo vệ nghiêm ngặt và nghiêm cấm tất cả các hành vi lấn chiếm, xây dựng.

XUÂN HƯỚNG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Tư 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
30