31 Tháng Ba 2020

Sơn La: Giải cứu thành công 4 người mắc kẹt tại hang núi bản Hài

Thứ Hai 09/03/2020 | 22:28 GMT+7

VHO- Bốn người bị mắc kẹt trong hang núi Hài, bản Hài, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, từ tối 8/3 đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

Khu vực hang núi Hài, nơi 4 nạn nhân mắc kẹt

Chiều 9.3, Công an thành phố Sơn La (Sơn La) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ-Công an tỉnh Sơn La, lực lượng dân quân, công an viên đã tổ chức giải cứu thành công 4 người mắc kẹt tại hang núi Hài, bản Hài, phường Chiềng An, thành phố Sơn La.

Theo thông tin ban đầu, 4 người (gồm 2 nam và 2 nữ, có hộ khẩu thường trú tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La; xã Tú Nang, huyện Yên Châu và thành phố Hà Nội) lên hang để khám phá đã bị mắc kẹt trong hang núi Hài từ tối 8.3.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn, Thượng tá Trần Thanh Sơn - Trưởng Công an thành phố Sơn La cho biết trưa 9/3, nhận được tin báo của chính quyền bản Hài, sau khi xác minh, đơn vị đã cử lực lượng trực ban, trực chiến của Công an thành phố gồm 50 cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác cứu hộ; phối hợp với chính quyền thành phố Sơn La bố trí lực lượng y tế hỗ trợ.

Sau hơn một tiếng leo núi, lực lượng chức năng đã tiếp cận được cửa hang, nơi có các nạn nhân mắc kẹt.

Để đưa các nạn nhân xuống đất an toàn, lực lượng chức năng đã tổ chức thành bậc thang 4 cấp, sử dụng dây cứu nạn, cứu hộ xuống để tiếp cận các công dân mắc kẹt trong hang núi, sau đó, lần lượt đưa từng người bị mắc kẹt ra khỏi hang, ngược lên đỉnh núi rồi xuống núi.

Đến 16 giờ 30 ngày 9.3, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 4 người ra khỏi hang, an toàn tuyệt đối.

Núi Hài có diện tích 82ha, độ cao từ mặt đất lên đến hang khoảng 300m. Tại khu vực này vách núi dựng đứng, trơn trượt, rất nguy hiểm.

Lực lượng chức năng khuyến cáo mọi người dân không nên mạo hiểm leo lên núi đá.

TTXVN

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
24
25
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7