16 Tháng Giêng 2021

Cuộc sống hạnh phúc với phong cách sống Lagom của người Thụy Điển

Thứ Tư 25/11/2020 | 08:30 GMT+7

VHO-Với mong muốn kiến tạo cuộc sống cân bằng và hạnh phúc cho quý cư dân, tại dự án D’. El Dorado (Tây Hồ, Hà Nội) Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã mang đến một không gian theo phong cách sống Lagom nổi tiếng của người Thủy Điển.

“Sống vừa đủ” – giá trị sống chân thực, lâu bền

Lagom là nghệ thuật sống vốn đã thấm nhuần vào nền văn hóa Thụy Điển từ bao đời nay. Đây chính là bí quyết giúp người dân của quốc gia xinh đẹp này đạt được cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Có lẽ trước một thế giới xô bồ và náo nhiệt, Lagom có một sức lôi cuốn đặc cũng chính bởi sự giản dị, tự nhiên của nó. Khi sự thừa thãi về vật chất, giải trí và kích động tinh thần dần đến cực điểm khiến con người mệt mỏi, mất phương hướng, họ bắt đầu tìm tới những giá trị chân thực và lâu dài hơn.

lagom

Ảnh: Internet

Dưới góc độ ngôn ngữ học, từ “Lagom” có nghĩa là vừa đủ, không dư thừa cũng không thiếu hụt trong đời sống vật chất lẫn tinh thần. Lagom chính là yếu tố quan trọng giúp chúng ta cân bằng công việc – cuộc sống đồng thời tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc và niềm vui. Hiện nay, tinh thần Lagom đã xuất hiện trên khắp thế giới, trong những ý niệm, hình thức khác nhau và được biết đến nhiều nhất qua phong cách khiến trúc, nội thất và thời trang. Ví như phong cách nội thất Scandinavian đang ngày càng được lan tỏa rộng khắp nơi. Hay những căn hộ “Lagom” mang đậm phong cách tối giản, tinh tế, thoáng đãng và yên bình đang tạo một luồng xu hướng căn hộ kiểu mới trên toàn thế giới. 

Ngay ở Việt Nam, nếu như trước đây những căn nhà ống, những căn phòng với tràng kỷ gỗ, nội thất gỗ là thứ “thời thượng” thì giờ đây, rất nhiều người ưa chuộng những không gian đậm chất Lagom, đi tìm giá trị cuộc sống từ những điều vừa phải, hài hòa, không phô trương nhưng vẫn rất phong lưu.

Phong cách sống Lagom tại Việt Nam với D’. El Dorado

Thể hiện tinh thần Lagom trong bất động sản ở Việt Nam, dự án D’. El Dorado của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thể hiện rất sâu sắc thông điệp hạnh phúc đến từ sự hài hòa, vừa đủ...