30 Tháng Mười 2020

Lãnh đạo TP.HCM lắng nghe ý kiến các em thiếu nhi

Thứ Bảy 16/02/2019 | 13:15 GMT+7

VHO- Ngày 16.2, tại Hội trường Thành ủy, TP.HCM đã tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố cùng 170 thiếu nhi tiêu biểu, với mong muốn lắng nghe ý kiến, đề xuất và nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu của thiếu nhi TP về những vấn đề liên quan đến học tập, vui chơi, giải trí cùng sự phát triển toàn diện của thiếu nhi; đẩy mạnh giải pháp, nâng cao nhận thức các quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia thực hiện các vấn đề trẻ em quan tâm.

Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng nhiều lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện.

Toàn cảnh buổi Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ các em thiếu nhi

Phát biểu tại buổi gặp gỡ Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã nhấn mạnh và cho rằng, chương trình đã phát huy được vai trò của các em trong việc đóng góp cho TP. Đây cũng là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em. Theo bà Võ Thị Dung mỗi năm TP tổ chức gặp gỡ thiếu nhi đều có chuyên đề nhưng lần sau cần có phần để các em nói lên những điều gì mà các em tâm đắc về TP, điều gì mà các em quan tâm.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung phát biểu tại buổi gặp gỡ các em thiếu nhi

Còn Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thì cho rằng, qua mỗi lần gặp gỡ thiếu nhi TP, lãnh đạo TP rất tự hào về các em, tự hào về những công dân TP. Qua ý kiến của các em lãnh TP càng có niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước. Những ý kiến của các em tập trung vào ô nhiễm môi trường, việc học hành, an toàn giao thông… Các ý kiến của các em đã được lãnh đạo các đơn vị tiếp thu và thông tin lại. Đặc biệt vấn đề môi trường rất nhiều ý kiến quan tâm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi gặp gỡ

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc của các em thiếu nhi

Về các đề xuất như: Kênh giáo dục, kênh đồng đội, thư viện thông minh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, Chủ tịch Nguyễn Thành Phòng đề nghị các ngành nghiên cứu xem xét giải quyết. 

Lãnh đạo TP.HCM cùng các em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp gỡ

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các em tham gia tích cực và vận động người thân tham gia vào cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, xem xét miễn chi phí khi đưa học sinh đến các Bảo tàng, ít sử dụng điện thoại thông minh mà giúp việc nhà và tham gia các hoạt động xã hội khi rảnh rỗi, tạo điều kiện cho học sinh học lịch sử nhiều hơn.

LÊ HẢI

Print

Video

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:30:00
ngày 2020-10-30

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top