10 Tháng Mười Hai 2018
Hợp nhất Trường Năng khiếu TDTT và Trung tâm TDTT Hợp nhất Trường Năng khiếu TDTT và Trung tâm TDTT

Hợp nhất Trường Năng khiếu TDTT và Trung tâm TDTT

1370

VH- UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quyết định về việc hợp nhất Trường Năng khiếu thể dục, thể thao và Trung tâm Thể dục thể thao thành Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao trực thuộc Sở VHTTDL.

Triển khai Chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long Triển khai Chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long

Triển khai Chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long

0 1301

VH- Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa trong các trường học thuộc ngành và Khai mạc chương trình Vui Tết Trung thu 2018.


Giải trình về tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia

VH- Phiên họp giải trình về thực hiện chính sách pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức đã diễn ra sáng 24.9. Ông Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì phiên giải trình.

Cách giải thích của Bộ GD&ĐT về SGK cho thấy: Sẽ không chấm dứt hết tình trạng lãng phí?

VH-  Sau thời gian dài để mặc cho dư luận bức xúc về tình trạng lãng phí sách giáo khoa (SGK) khi sách hiện nay chỉ sử dụng được một lần, mới đây, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng “trấn an dư luận”. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng cách giải thích này chưa thuyết phục, thậm chí cho thấy sẽ không có chuyện chấm dứt tình trạng lãng phí do việc SGK.

Công khai minh bạch trong việc tài trợ cho giáo dục: Có ngăn chặn được nạn lạm thu?

VH-  Như tin đã đưa, Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT (Thông tư 16) quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Bộ GD&ĐT ban hành đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo Bộ GD&ĐT, Thông tư 16 nhằm khắc phục những bất cập để hoạt động tài trợ đảm bảo đúng mục tiêu, ý nghĩa và việc quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài trợ.

​Lồng ghép giới trong sách giáo khoa phổ thông: Việc cần làm ngay

VH- Mặc dù vấn đề bình đẳng giới trong sách giáo khoa (SGK) mới đã được cải thiện, tuy nhiên các chuyên gia về giới khẳng định vẫn cần tiếp tục bổ sung trong các sách tham khảo, các giờ học ngoại khoá. Đặc biệt là công tác đào tạo, tập huấn cho giáo viên về giảng dạy bình đẳng giới để truyền tải cho học sinh.

TP.HCM biên soạn bộ SGK dùng riêng cho học sinh TP?

VH- Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay đang có sự nhầm lẫn trong cách hiểu của một bộ phận phụ huynh và dư luận xã hội là TP.HCM sẽ biên soạn một bộ SGK riêng dùng cho học sinh TP. Thông tin này là chưa đúng.

Bắt đầu3456789101112Sau

Video

Thời tiết

14oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 05:30:00
ngày 2018-12-10

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2018 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top