25 Tháng Ba 2019

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2019

Thứ Sáu 21/12/2018 | 16:39 GMT+7

VHO-Ngày 21-12, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019 sắp tới.

Theo Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TP.HCM, để đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm dịp Tết Nguyên đán sắp tới, thành phố sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra công tác truyền thông cũng được đẩy mạnh nhằm phổ biến các quy định luật an toàn thực phẩm, các kiến thức về lựa chọn, bảo quản, chế biến đến người sản xuất cũng như người tiêu dùng. 

Đối với công tác thanh kiểm tra, thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra ở ba cấp gồm: thành phố, quận, huyện và phường, xã. Theo đó các đoàn kiểm tra này sẽ tập trung kiểm tra các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết như: bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, rau củ, phụ gia thực phẩm… Đặc biệt sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt các đầu mối sản xuất, nhập khẩu như chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở giết mổ, giám sát chặt các cửa ngõ vào thành phố… nhằm không để thực phẩm bẩn vào thành phố.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: sắp tới lãnh đạo thành phố sẽ đi kiểm tra thực tế tại các chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất thực phẩm…Qua  đó phấn đấu mục tiêu không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới trên địa bàn thành phố.

Về phía đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nổ lực trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố nhất là công tác truyền thông. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp lễ tết sắp tới nhất là đối với một thành phố đông dân như TP.HCM các đơn vị chức năng cần tăng cường công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm không để xảy ra những vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.

                                

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tại buổi làm việc với UBND TP.HCM về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Trước đó vào sáng 21-12, đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra 3 điểm sản xuất, kinh doanh thực tại quận Bình Thạnh, quận 7 và quận 1 gồm các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến và các mặt hàng thực phẩm khô, đóng gói bán tại chợ.

Đức Hiếu

Print
Tags:

Tải tài liệu

Video

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top