[Print] [Quay lại]

Sẵn sàng cho Lễ Khai mạc Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào 2017 (17/07/2017)
VH- Hai trong những hoạt động chính Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào 2017 là Triển lãm với chủ đề Sắc màu Việt Nam và Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Cung Văn hóa quốc gia Lào đã hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng vào tối qua 16.7

Kiểm tra công tác chuẩn bị của các đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đánh giá, các hoạt động chính trong ngày khai mạc về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu.

Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, năm nay là năm đặc biệt khi Việt Nam và Lào cùng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5.9.1962 - 5.9.2017) và 40 năm ký kết Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18.7.1977-18.7.2017).

Nhân dip này, tối nay 17.7 cùng diễn ra chương trình nghệ thuật Việt – Lào tại hai nước. Tại Lào sẽ diễn ra nhiều  hoạt động  như biểu diễn nghệ thuật Việt Nam tại Vientiane và một số thành phố khác, triển lãm Sắc màu Việt Nam, một số hoạt động xúc tiến du lịch của Việt Nam vào ngày 19.7, hoạt động của đoàn cấp cao do Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Tòng Thị Phóng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Lào.

Cung Văn hóa quốc gia Lào, nơi diễn ra các hoạt động chính của Những ngày Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Lào 2017

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Xavankhone Razmountry trả lời phỏng vấn

Một số tiết mục nghệ thuật được chuẩn bị cho Lễ Khai mạc

Tham quan và kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc tại Cung Văn hóa quốc gia Lào, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Xavankhone Razmountry cho biết, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào đã được giao nhiệm vụ từ lãnh đạo Đảng và Nhà nước để thực hiện một số hoạt động và công việc đó đã được tích cực chuẩn bị.

Ngày 17.7, sau lễ khai mạc Những ngày Văn hoá Du lịch Việt Nam tại Lao sẽ là khai mạc triển lãm, đây cũng là để khẳng định, giời thiệu lịch sử văn hóa du lịch Việt Nam, khẳng định về mối quan hệ Việt Nam Lào, giới thiệu du lịch văn hóa Việt Nam.

Điều đặc biệt là Lào và Việt Nam đang thực hiện truyền hình trực tiếp, trao đổi biểu diễn văn nghệ, trao đổi thông tin giữa hai nước. Buổi biểu diễn tại học viện âm nhạc quốc gia Lào, có cầu truyền hình trực tiếp giữa Việt Nam và Lào diễn ra vào tối 18.7 và đây cũng là một hoạt động văn hóa quan trọng để chào mừng hai ngày lễ quan trọng.

Tại đây các lãnh đạo, khách mời tại tai hai đầu cầu sẽ cũng chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, biểu diễn văn nghệ.... để mọi người có thể hiểu thêm về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Đây là một hoạt động quan trọng trong lĩnh vực văn hóa truyền thông. Nói về sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam, Thứ trưởng Xavankhone Razmountry khẳng định, từ trước đến nay và sau này, lĩnh vực văn hóa luôn có vai trò rất lớn để có thể hiểu sâu rộng và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Quốc Hùng

 

© Văn hóa Online
Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.