Có nên coi mức thưởng 20 ngàn là thưởng Tết? (Thứ Hai 05/02/2018 | 09:14 GMT+7)

VH- Dân gian có câu “Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”. Do đó, khi thông tin được công bố là năm nay có doanh nghiệp công bố mức thưởng Tết là 20 ngàn đồng làm cho nhiều người ái ngại, lo lắng cho đời sống của người lao động. Với số tiền 20 ngàn đồng chẳng có ý nghĩa gì với người lao động và gia đình trong những ngày Tết nên đó không phải là tiền thưởng Tết!

Mặc dù pháp luật không quy định mức tối đa hay tối thiểu tiền thưởng Tết mà dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh, sựđóng góp của người lao động, nhất là sự hào phóng của chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đã gọi là thưởng Tết thì cũng cần phải tương xứng công sức đóng góp, phù hợp với thực tế đời sống, mặt bằng chung của xã hội. Do tiền thưởng Tết mỗi năm chỉ có một lần nên thưởng Tết còn gọi là tháng lương thứ 13. Vì vậy, người lao động thường tựlấy mốc đó làm chuẩn để mong chờ tiền thưởng sau một năm làm việc vất vả.

Trường hợp không được thưởng tháng lương thứ 13 thì ít ra tiền thưởng Tết cũng phải có giá trị tương xứng với món hàng thiết yếu nào đó sử dụng trong dịp Tết. Bởi vì, 20 ngàn thì không mua bất cứ món hàng nào có giá trị, thậm chí chưa đủ để mua được một tô phở. Vì thế không thể coi sốtiền doanh nghiệp cho người lao động 20 ngàn trong dịp Tết là thưởng Tết được.

Thiết nghĩ, việc thống kê mức thưởng Tết của cơ quan chức năng cũng phải xem xét lại. Đó là có nên thống kê mức thưởng Tết 20 ngàn hay không? Theo chúng tôi, đối với những khoản qua cỡ vài chục ngàn trở xuống thì không nên thống kê và coi như không thưởng Tết.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cần có giải pháp khuyến khích doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết cho người lao động như khoản tiền thưởng Tết không tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Mặt khác, tuyên truyền vận động, biểu dương những doanh nghiệp chăm lo, quan tâm đến người lao động.

Vĩnh Linh

Print
Tags: