Bộ VHTTDL tri ân các thế hệ đi trước (Thứ Tư 07/02/2018 | 13:47 GMT+7)

VH- Sáng nay 7.2, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, chúc Tết các cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có các Thứ trưởng: Lê Khánh Hải, Đặng Thị Bích Liên, Trịnh Thị Thủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Tổng Cục, Cục, Vụ, Thanh tra Bộ, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Văn phòng Bộ, lãnh đạo các đơn vị có người nghỉ hưu. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí nguyên là cấp trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, các đồng chí là công chức, viên chức các Vụ, Văn phòng, Đảng ủy và công đoàn Bộ đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

Trong không khí cùng cả nước đón mừng xuân mới, thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt chào mừng các cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đã đến dự buổi gặp mặt thân mật nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 và chia vui với những thành quả của Bộ đã đạt được trong năm vừa qua.

 Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao những kết quả mà ngành VHTTDL đã đạt được trong năm qua. Cụ thể, công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa đạt được nhiều kết quả quan trọng. “Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam” chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. “Hát Xoan Phú Thọ” được UNESCO đưa ra khỏi Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và ghi danh tại Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 Các cán bộ đã nghỉ hưu tại buổi gặp mặt

Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại các đấu trường quốc tế. Nhiều vận động viên giành huy chương vàng và phá kỷ lục thế giới. Tại SEA Games 29, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp vị trí thứ ba, giành được 166 huy chương các loại, phá 11 kỷ lục SEA Games, trong đó huy chương vàng ở các môn Olympic chiếm số lượng lớn. Lần đầu tiên 6 đội tuyển bóng đá của Việt Nam vào vòng chung kết bóng đá châu Á. Đặc biệt, đội tuyển bóng đá nam U23 tạo nên kỳ tích khi giành ngôi Á quân của giải bóng đá U23 châu Á.

Về lĩnh vực du lịch, trong năm vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Quốc hội thông qua Luật Du lịch năm 2017. Du lịch Việt Nam tăng trưởng kỷ lục khi lần đầu tiên đón hơn 12,9 triệu lượt khách quốc tế (tăng 3 triệu so với năm 2016), đạt mức tăng trưởng 29,1 %, phục vụ 73,2 triệu lượt khách nội. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 510.900 tỷ đồng, tương đương 23 tỷ đô la Mỹ, tăng 27,5% so với năm 2016.

Những thành quả ngày hôm nay là tâm sức của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành, là sự kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ trước. Thay mặt Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ lòng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu và mong rằng các đồng chí vẫn tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành VHTTDL.

          P.V; ảnh: Trần Huấn

 

Print
Tags: