Cây di sản chết sau gần 2 năm được công nhận (Thứ Tư 06/12/2017 | 16:18 GMT+7)

VH- Sáng 5.12, ông Bùi Văn Quý, Giám đốc Cty Môi trường và đô thị Đắk Lắk cho biết, cây long não (cây di sản Việt Nam) tại khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk bị chết khô sau hơn 8 tháng phun thuốc chữa trị.

Theo ông Quý, tháng 8.2016, cây xuất hiện một số nhánh khô do bị nấm tấn công. “Để đảm bảo an toàn cho người dân đơn vị đã cắt bỏ những nhánh khô và tránh lây lan sang những nhánh còn lại. Sau khi xuất hiện một số nhánh nhiễm bệnh đơn vị quản lý di tích đã báo cáo UBND tỉnh và mời các chuyên gia vào kiểm tra đưa ra hướng “chữa trị” cho cây. Nhưng sau 8 tháng phun thuốc, các nhánh còn lại của cây cũng bị chết. Sắp tới công ty sẽ có văn bản báo cáo UBND tỉnh và xin cắt cây để tránh gây nguy hiểm cho người dân”, ông Quý nói.

Cuối tháng 12.2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam, cho hai cây long não được trồng ở cổng vào Biệt điện Bảo Đại. Hai cây trên được trồng từ những năm 1930, thân có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, nhiều cành to, dài, tán lá rộng.


L.Xuân

 

Print