Làm gì để tăng năng suất lao động? (Thứ Bảy 14/04/2018 | 11:22 GMT+7)

VH- Tại Hà Nội đã diễn ra  Diễn đàn CEO năm 2018 với chủ đề "Nâng cao năng suất lao động, đòn bẩy tăng trưởng kinh tế". Các chuyên gia kinh tế và các CEO đưa ra những giải pháp để cải thiện năng suất lao động, một điểm yếu kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế Việt  Nam lâu nay.

        

          Tại diễn đàn, ông Ngô Văn Tuấn, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, cùng với quá trình đổi mới và phát triển kinh tế, năng suất lao động của Việt Nam đã cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, “cần thẳng thắn thừa nhận thành tích tăng năng suất lao động của Việt Nam thời gian qua chủ yếu theo chiều rộng chứ chưa theo chiều sâu do phần lớn vẫn dựa vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ khu vực nông nghiệp sang lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, mà chưa phải là sự cải thiện năng suất lao động trong nội tại từng ngành kinh tế", ông Tuấn nhấn mạnh.

          Ông Tuấn cho rằng, với những nước đang trong giai đoạn đầu quá trình công nghiệp hóa như Việt Nam thì giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để tăng nhanh năng suất lao động là thu hút FDI vào các hoạt động dịch vụ, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp có giá trị cao hơn. Đồng thời, kết nối những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước với các tập đoàn đa quốc gia thông qua trao đổi thông tin, cải tiến kỹ năng và chuyển giao công nghệ.

          Tại phiên thảo luận, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, trong những năm gần đây, với chính sách đổi mới, tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khu vực là do sự cố gắng của các doanh nghiệp, và do xuất phát điểm của Việt Nam còn thấp nên tốc độ tăng cao, còn các nước khác phát triển hơn Việt Nam, nên để tăng được một % năng suất lao động thì rất lâu.

          Cho nên, tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam cao hơn các nước khác nhưng chênh lệch về năng suất lao động của Việt Nam với các nước khác cũng cao.

          Theo ông Lâm, năng suất lao động của Việt Nam thấp, bằng 7% Singapore nhưng nguyên nhân cơ bản là do xuất phát điểm của nền kinh tế thấp, cơ cấu kinh tế lạc hậu, còn kỹ năng, nhanh nhẹn, thông minh của người Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào. Nếu cùng điều kiện sản xuất như Singapore thì chúng ta còn cao hơn họ.

          Tại Diễn đàn, yếu tố con người, đặc biệt là lãnh đạo doanh nghiệp trong việc thúc đẩy năng suất lao động được các diễn giả chỉ ra rất cụ thể. “Tôi không nghĩ năng suất của người Việt Nam thấp mà chủ yếu là do quá trình đào tạo, quản lý lao động. Nếu người lao động Việt Nam có được lãnh đạo giỏi thì năng suất lao động người Việt cũng được nâng lên", ông Bang Huyn Woo, Phó tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam nói.

          Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Egroup cho rằng, chính người sử dụng lao động quyết định và chịu trách nhiệm năng suất lao động của doanh nghiệp mình: "Người đứng đầu tạo môi trường văn hoá cạnh tranh lành mạnh, thưởng phạt phân minh, thu hút người tài, giữ người tài là điều rất quan trọng. Đồng thời, cần phải đầu tư xây dựng chiến lược, hoạch định đúng về số lượng, chất lượng, quyết định năng suất lao động”.

          Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Deloitte Việt Nam cho  rằng, lãnh đạo  phải có chính sách tiền lương, thưởng, đào tạo nghề gắn với người lao động.  Bên cạnh đó, hệ thống quản trị công ty và văn hoá doanh nghiệp phải có sức sáng tạo, tạo cho người lao động khả năng làm việc kỷ luật lao động.

          Trong khi đó, bà Đinh Thị Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và dịch vụ Tuấn Minh cho biết, mỗi cá nhân là một mắt xích không thể thiếu trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Do đó, việc tập trung đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, không ngừng bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên, tạo môi trường năng động, sáng tạo để mỗi người đều phát huy được tối đa năng lực của bản thân luôn được doanh nghiệp quan tâm. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp được xây dựng tốt, môi trường làm việc hiện đại, khoa học sẽ giúp gắn kết các thành viên và tăng hiệu quả, năng suất lao động.

          Cũng tại diễn đàn này, gần 500 lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đã thực hiện khảo sát về năng suất lao động tại doanh nghiệp. Kết quả cho thấy, có đến 10% cho rằng năng suất lao động ở cơ quan mình rất cao, 57% cho rằng năng suất lao động cơ quan mình cao, 23% trung bình, 10% thấp và không ai cho rằng rất thấp.

          Nhận xét kết quả khảo sát trên, ông Nguyễn Bích Lâm cho rằng kết quả trên phản ánh đúng về năng suất lao động của các doanh nghiệp, phản ánh đúng thực trạng nền kinh tế Việt Nam. Ông Nguyễn Bích Lâm cho rằng để thúc đẩy tăng năng suất lao động, Chính phủ cần sớm thành lập Ủy ban Năng suất Quốc gia do một Phó thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch, thiết lập một cơ quan thường trực, chuyên sâu về năng suất lao động có nhiệm vụ phối hợp các động lực tăng năng suất quốc gia của Việt Nam. Đồng thời cần tăng cường học tập kinh nghiệm của các nước có năng suất lao động cao như Singapore và Hàn Quốc để áp dụng vào Việt Nam. Bên cạnh xây dựng và thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về nâng cao năng suất lao động của Việt Nam, cần phát động phong trào tăng năng suất lao động, chọn một tháng trong năm làm tháng năng suất quốc gia và áp dụng cuộc cách mạng 4.0 vào sự phát triển kinh tế.

 

 "Với tình hình hiện nay thì 10 người Việt Nam làm không bằng 1 người Singapore, 5 người Việt chưa bằng 1 người Malaysia, gần 3 người Việt Nam mới bằng 1 người Thái Lan, thậm chí năng suất lao động của chúng ta còn thấp hơn Lào".

          (Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê  Nguyễn Bích Lâm)

Hoàng Anh


         

Print
Tags: