Phá hoại dải phân cách trên quốc lộ 18 (Thứ Tư 01/11/2017 | 14:48 GMT+7)

VH- Quốc lộ 18, đoạn TP Uông Bí - TP Hạ Long (Quảng Ninh) có chiều dài 30,1 km đã được cải tạo, nâng cấp và đưa vào sử dụng.

Quy mô dự án là đường cấp 3 đồng bằng, 4 làn xe, tốc độ thiết kế 80 km/h, lòng đường rộng 20,5m. Ở giữa hai làn đường là dải phân cách, phần đế được làm bằng bê tông cốt thép có sơn phản quang, phần trên là hàng rào sắt gồm các tấm sắt dài khoảng 1,2m, cao 45cm được gắn vào nhau bằng các ốc vít bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị. Tuyến đường đưa vào sử dụng đã góp phần đáp ứng nhu cầu giao thông của người dân, tránh ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.
Tuy nhiên, hiện nay trên tuyến đường đoạn qua địa phận phường Đại Yên đến phường Hà Khẩu (TP Hạ Long), nhiều tấm dải phân cách bằng sắt phía trên đã bị người dân phá hoại. Điều này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.
Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là vào buổi tối phát hiện xử lý thật nghiêm khắc theo pháp luật những trường hợp cố tình phá hoại dải phân cách trên tuyến đường để làm gương. Đồng thời bổ sung ngay những đoạn dải phân cách đã bị phá hủy, góp phần bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông cũng như bảo đảm mỹ quan đô thị. 

Cao Thanh Đông 

Print