Quốc hội biểu quyết thông qua Luật TDTT sửa đổi (Thứ Năm 14/06/2018 | 08:57 GMT+7)

VH- Với 457/460 ý kiến tán thành, chiếm 93,84%, Quốc hội đã biểu quyết và chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao(TDTT) tại phiên họp sáng ngày 14.6.

Với 93,84% số phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật TDTT vào sáng 14.6. Ảnh. Thu Sâm 

Trước đó Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT.

Theo đó, ngày 31.5 vừa qua, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT. Ngay sau phiên họp,Ủy ban Thường vụ Quốc hộiđã chỉ đạo Cơ quan chủ trì thẩm tra, Cơ quan soạn thảo và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội và chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật; gửi phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội về nội dung còn có ý kiến khác nhau.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, dự án Luật TDTT đã được chỉnh lý,sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, về đất đai dành cho thể thao, về hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động TDTT, về thể dục thể thao quần chúng, phát triển thể thao thành tích cao, quyền và nghĩa vụ của VĐV, về doanh nghiệp kinh doanh hoạt động TDTT…

Sau khi được Quốc hội thông qua, Luật TDTT sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2019.

Thu Sâm

 

Print
Tags: