Thứ trưởng Lê Khánh Hải: Ngành VHTTDL mong được tiếp sức từ những “tinh hoa đất nước” (Thứ Tư 07/02/2018 | 18:43 GMT+7)

VH-  Gửi lời tri ân và chúc mừng xuân mới Mậu Tuất 2018 tới các cán bộ lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT, các Giáo sư, NSND, NGND đã công tác tại các cơ quan thuộc Bộ VHTTDL trong buổi gặp mặt chúc Tết chiều 7.2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải bày tỏ, trong những thành công góp phần nâng cao vị thế của toàn ngành có sự đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước, những “tinh hoa” trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

 

        

   

Buổi gặp mặt thêm không khí ấm áp khi NSND Quang Thọ  gửi  lời chúc mừng Xuân mới với chùm ca khúc đi cùng năm tháng: Cung đàn mùa xuân, Tình ca, Hà Nội niềm tin và hy vọng. NSND Quang Thọ chia sẻ, ông rất xúc động khi có mặt tại cuộc gặp gỡ chân tình này, để cất lên lời ca gửi tặng các bậc lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT, các Giáo sư, NSND, NGND. Mùa xuân năm 2018 có ý nghĩa đặc biệt đối với cá nhân ông khi cuối năm nay, NSND Quang Thọ sẽ kỷ niệm 1/2 thế kỷ ca hát của mình.

Bày tỏ lời cảm ơn tới các bậc lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT, các Giáo sư, NSND, NGND…, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, trong năm 2017, ngành VHTTDL đã đồng lòng, nỗ lực để tạo nên nhiều dấu ấn kỳ tích, những thành công nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Qua đó, đóng góp  phần quan trọng vào việc nâng cao vị thế, tầm vóc của đất nước. Trong những dấu ấn thành công đó chắc chắn có sự đóng góp, đồng hành sâu sát của các thế hệ đi trước, những cán bộ lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT, các Giáo sư, NSND, NGND.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã báo cáo những nội dung, kế hoạch của ngành VHTTDL trong năm 2018, trên đà phát triển và thành công của năm 2017 nhằm tiếp tục tạo nên những dấu ấn, bước phát triển đột phá mới. Đặc biệt là những chương trình, kế hoạch hành động và các nội dung cụ thể tiếp tục triển khai hiệu quả  Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Thứ trưởng thẳng thắn chia sẻ, bên cạnh những kết quả đạt được, toàn ngành cần nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm tháo gỡ, khắc phục những hạn chế, thách thức, điển hình là một số vấn đề còn tồn tại trong quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn, bản quyền, thi hoa hậu, người mẫu…

“Quyết tâm của toàn ngành trong năm 2018 là nỗ lực  thay đổi, nâng cao hơn nữa hiệu lực quản lý Nhà nước trên từng lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Với những mục tiêu cụ thể, ngành VHTTDL mong muốn sẽ có được sự tiếp sức, đồng hành từ những “tinh hoa”  văn hóa nghệ thuật của đất nước. Mỗi thành công, kết quả có được ngày hôm nay không xuất phát từ đâu khác, ngoài nền tảng vững chắc mà các thế hệ đi trước đã dầy công gây dựng”, Thứ trưởng Lê Khánh Hải bày tỏ. 

                                                                                                                                                           Bảo Ngân; ảnh: Trần Huấn

           

           

           

Print
Tags: