15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất của Việt Nam: Phong Nha – Kẻ Bàng xếp thứ 2

20 Tháng Mười Hai 2017

VH- Tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet công bố Phong Nha – Kẻ Bàng là điểm đến xếp thứ 2 trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

 Bến thuyền Phong Nha

Ngày 18.12, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet công bố là điểm đến xếp thứ 2 trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017.

Đây là lần đầu tiên, Phong Nha – Kẻ Bàng vượt lên các điểm du lịch lớn như Hạ Long, Huế, TP.HCM về điểm đến được du khách bình chọn và đứng sau Hội An.

Theo Lonely Planet, Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với hai lần được UNESCO vinh danh vào năm 2003 và 2015; đây là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karst cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hàng ngàn hang động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Với điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 3 – 5 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này.

Bên cạnh đó, sách hướng dẫn du lịch của Lonely Planet năm 2017 cũng dành 8 trang để giới thiệu đến du khách về điểm đến du lịch Quảng Bình – những trải nghiệm khác biệt.

Phạm Phú

 

Print
Tags:

Please login or register to post comments.

Dịch vụ tư vấn trực tuyến Lịch Làm Việc Tổng đài giải đáp 60 Năm thành lập báo văn hóa
Tin tức Apec 2017 Đường dây nóng Liên hệ đặt báo in