Làm rõ vụ du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ hình “lưỡi bò” (Thứ Hai 14/05/2018 | 16:07 GMT+7)

VH- Trưa 14.5, thượng tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an cửa khẩu sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra, xử lý vụ việc một nhóm du khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ hình “lưỡi bò” ở sân bay Cam Ranh.

         Nhóm du khách mặc áo in bản đồ hình “lưỡi bò” ở sân bay Cam Ranh (ảnh FB Vũ Chả)

          Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 13.5, một đoàn du khách Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, những vị khách này cỏi áo khoác ngoài ra, nhân viên sân bay phát hiện áo phông bên trong có in bản đồ hình “lưỡi bò” sau lưng. Theo đại diện Cảng hàng không Cam Ranh, sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã yêu cầu những người này cởi bỏ áo.

Còn theo đại diện Công ty TNHHH TM&DV Aladin (trụ sở tại TP Nha Trang, đơn vị nhận đoàn khách trên) xác nhận có khách của công ty mặc áo in bản đồ “lưỡi bò” sau lưng.

“Sau khi biết sự việc, công ty đã yêu cầu thu hết các áo này của du khách. Chúng tôi đang nghiên cứu, nếu được sẽ mời cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa chứng kiến để tiêu hủy số áo trên”, vị đại diện này nói. Cũng theo đại diện này, có hơn chục người mặc áo in hình “lưỡi bò”.

LÊ XUÂN

 

Print
Tags: