Lâm Đồng​: Tạm đình chỉ quán cơm đánh du khách bất tỉnh (Thứ Hai 12/03/2018 | 09:43 GMT+7)

VH- Ngày 11.3, Công an phường 1 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, đề xuất xử phạt hành chính bà Lò Thiều Mai Trang (29 tuổi, người nhà của quán ăn Lệ Thủy) 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Lò Thiều Mai Trang là người được cho đã đánh nữ du khách Việt kiều bất tỉnh tại chợ đêm Đà Lạt vào tối 6.3. Đối với quán cơm Lệ Thủy, nơi du khách bị đánh, Ban quản lý chợ Đà Lạt đã lập biên bản, tạm đình chỉ kinh doanh 7 ngày, đồng thời đơn vị này đang chờ kết luận chính thức từ Công an TP Đà Lạt để có căn cứ đề xuất UBND TP Đà Lạt đưa ra hình thức xử lý.

Theo ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, ngay sau sự việc lãnh đạo tỉnh đã có văn bản gửi UBND TP Đà Lạt và các cơ quan chức năng liên quan yêu cầu điều tra, xử lý việc chủ quán ăn Lệ Thủy đánh du khách ngất xỉu. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng ban quản lý chợ Đà Lạt cho biết, chủ quán ăn Lệ Thủy đã thừa nhận toàn bộ sự việc xảy ra. “Chúng tôi đang chờ kết luận chính thức từ công an. Riêng với Ban quản lý, chúng tôi đã có bộ quy tắc ứng xử, nội quy rõ ràng. Nếu các đơn vị nào vi phạm sẽ bị ngừng hoạt động, có thể chấm dứt hợp đồng kinh doanh trước thời hạn…”, ông Hùng thông tin.

Nam Đàn

Print
Tags: