Về vụ chủ khách sạn tại TP Sầm Sơn bị tố đuổi, “chặt chém” du khách (Thứ Sáu 13/07/2018 | 16:41 GMT+7)

VH- Liên quan đến vụ việc chủ khách sạn tại TP Sầm Sơn bị tố đuổi, “chặt chém” du khách, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: TP đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin được đưa lên mạng xã hội facebook với nội dung “tố” Khách sạn Cát Đại Lợi 1, đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn có hành vi "chặt chém", đe dọa, đuổi khách trong đêm vì không chịu dùng bữa tại khách sạn theo yêu cầu.

 Khách sạn Cát Đại Lợi 1

 Theo đó, ngày 12.7, Ban chỉ đạo 389 TP sầm Sơn đã có  báo cáo kết quả kiểm tra làm rõ nội dung về vụ việc nêu trên. Nội dung báo cáo kết quả kiểm tra xác minh nêu rõ: Liên quan đến nội dung phản ánh  của mạng xã hội trong thời gian qua,  Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ khách sạn là ông Nguyễn Văn Cường và bà Nguyễn Thị Thúy tường trình và qua nội dung báo cáo, tình tiết vụ việc, Đoàn kiểm tra liên ngành thấy rằng: Đoàn khách Yên Bái gồm 17 người chỉ báo đặt 2 phòng nghỉ những ngày cuối tuần tại mặt đường Hồ Xuân Hương với giá có ăn 4 bữa tại khách sạn 1.300.000/phòng, đến khi khách mới ăn có 2 bữa đã tự ý bỏ ra ngoài ăn là vi phạm thỏa thuận với chủ khách sạn và khách sạn đã yêu cầu thu thêm tiền là 300.000/phòng cho 1,5 ngày. 

Báo cáo kết quả xác minh vụ việc của Đoàn kiểm tra

Riêng hành vi đuổi khách vào 20h tối ngày 6.7 theo phản ánh trên mạng xã hội, Đoàn kiểm tra không đủ cơ sở kết luận vì ngay tại thời điểm 2 bên có mâu thuẫn thì khách phải gọi điện thoại ngay đến đường dây nóng của TP Sầm Sơn để cơ quan chức năng có mặt ngay để giải quyết, nhưng khách lại không làm thế mà về nhà mới phản ánh trên mạng xã hội; mặt khác qua báo cáo, tường trình của chủ khách sạn thì bản thân khách đã không thực hiện theo thỏa thuận từ khi khách vào nghỉ tại khách sạn trong điều kiện phòng nghỉ cuối tuần tại địa bàn TP Sầm Sơn đã kín khách.

Theo ông Phạm Văn Tuấn, tại khu du lịch mà một đoàn khách 16 người ăn hết 2 triệu với 1,2 triệu đồng/bữa, tính bình quân chỉ khoảng 80.000 đồng đến 100.000 đồng/người như vậy là phù hợp, không thể nói là "chặt chém" du khách. Cũng theo ông Tuấn, thông tin đoàn khách "tố" chủ nhà hàng gọi người đến "xử lý" khách là không có. 

"Chúng tôi cũng đã làm việc với một người ở TP Sầm Sơn đứng ra thuê phòng giúp nhóm khách và người này cũng khẳng định đoàn khách chủ động trả phòng chứ không phải chủ khách sạn đuổi khách", ông Tuấn thông tin thêm.

Nguyễn Linh

Print
Tags: