27 thí sinh tham gia đêm chung kết Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 (Thứ Sáu 30/06/2017 | 09:22 GMT+7)

VH- Sáng 29.6, ông Trần Quang Minh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho đêm chung kết vào đêm 1.7 đã hoàn tất.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Phú Yên, quy tụ nhiều người đẹp của các nước Đông Nam Á, nhằm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ, giao lưu quảng bá mỗi nước thành viên trong khối ASEAN giới thiệu về thiên nhiên, nét đẹp văn hóa dân tộc mình, đồng thời tìm kiếm những gương mặt đại diện cho tinh thần hữu nghị và hòa bình trong khối các nước ASEAN.
“Sau 10 ngày diễn ra các hoạt động vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 (từ 15.6), Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 27 thí sinh đến từ 8 quốc gia trong khu vực tham dự vòng chung kết. Trong đó, Indonesia có 7 thí sinh, Philippines 5 thí sinh, Myanmar 5 thí sinh, Malaysia 3 thí sinh, Thái Lan 2 thí sinh, Campuchia 1 thí sinh, Singapore 1 thí sinh và chủ nhà Việt Nam 3 thí sinh. Lúc đầu chúng tôi công bố có 30 thí sinh, tuy nhiên đến phút cuối 3 thí sinh của Lào không tham dự được vì lý do cá nhân”, ông Minh thông tin. Cũng theo ông Minh, trong đêm chung kết sẽ có các phần thi như, thi trang phục truyền thống của các nước Đông Nam Á và trình diễn áo dài Việt Nam in hình cờ của các nước ASEAN.
Theo ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban chỉ đạo địa phương của cuộc thi, ngoài ý nghĩa giao lưu văn hóa, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong khối ASEAN, cuộc thi cũng làdịp đểquảng báhình ảnh du lịch tỉnh Phú Yên nói chung và Việt Nam nói riêng đến bạn bè quốc tế.
Đêm chung kết và công bố các danh hiệu sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 1.7 tại Nhà hát Sao Mai (TP Tuy Hòa), có sự tham gia của các hoa hậu, các ca sĩ nghệ sĩ nổi tiếng trong cả nước. Về giải thưởng, Hoa hậu Hữu nghị ASEAN sẽ sở hữu vương miện, tổng trị giá 1 tỉ đồng, tiền thưởng 200 triệu đồng; bộ trang sức ngọc trai trị giá 150 triệu đồng và nhiều phần thưởng bằng vật phẩm.

Lê Xuân

Print