Nhà đầu tư Nhật hợp lực phát triển Công trình xanh tại Việt Nam (Thứ Ba 26/12/2017 | 21:57 GMT+7)

VH- Tại TP.HCM, Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh phục vụ cộng đồng.

Đại diện hai đơn vị ký kết liên doanh chiến lược

Theo đó, trong tháng 1.2018, PKMC Holding sẽ triển khai ngay khoản đầu tư trước tiên 30 triệu USD để phát triển dự án Diamond Lotus Riverside tại TP.HCM. Dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ), một trong những tiêu chuẩn uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới, đang thu hút sự quan tâm của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân với cảnh quan sông nước hiền hòa, kiến trúc độc đáo, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm nước và năng lượng, xanh hóa và cách nhiệt… Bên cạnh đó, PKMC Holding còn tập trung nghiên cứu nghiên để đầu tư và phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có trị giá trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha.

 Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ, với sự tương đồng về triết lý kinh doanh, chiến lược phát triển dựa trên nền tảng phát huy giá trị truyền thống dân tộc giàu nhân văn, kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai. Sự hợp tác giữa hai thương hiệu nói trên sẽ tạo nền tảng vững chắc để cung cấp cho thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM những khu đô thị văn minh theo tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường, đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của đất nước.

P.V

 

 

Print
Tags: