Bắt giữ 9 đối tượng lừa rao bán tiền giả (Thứ Sáu 02/02/2018 | 08:48 GMT+7)

VH- Ngày 1.2, Công an TP Huế đã bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên địa bàn. Trong đó, chiêu bài của nhóm này là rao bán tiền giả và bán các con số trúng thưởng.

Nhóm đối tượng bị bắt gồm 9 thanh thiếu niên, gồm: Võ Hoàng Vũ, Trần Trung Tín, Lê Viết Công, Phạm Bá Phi Long, Trần Phước Minh Quân, Đặng Văn Trung (cùng trú TP Huế), Lê Quang Đức, Hồ Hoàng Long, Nguyễn Tấn Trường (cùng trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tất cả đều có tuổi đời còn rất trẻ, từ 13 đến 19 tuổi.

Tại cơ quan công an, các thanh thiếu niên này khai nhận đã lập nhiều tài khoản facebook để rao bán tiền giả trên các trang, nhóm cộng đồng tại Huế. Nội dung mời chào là sẽ bán với tỷ lệ 1 giá trị tiền thật đổi được 10 giá trị tiền giả. Và yêu cầu những người muốn mua phải trả trước 50% số tiền thật, sau đó sẽ giao tiền giả đến tận địa chỉ nhà và thanh toán số tiền còn lại.

Nhiều người vì hám lợi nên đã trả trước 50% số tiền cho các chủ tài khoản facebook này. Khi không nhận được tiền giả như cam kết thì biết mình bị lừa và đến báo với lực lượng công an. Ngoài cách thức lừa rao bán tiền giả, nhóm đối tượng này còn thông tin rằng mình là nhân viên của các công ty xổ số kiến thiết và biết được số sẽ trúng thưởng. Sau đó, nhóm này rao bán các số trúng thưởng cho những người khác với giá 1 triệu đồng/một số trúng và chiếm đoạt tiền.

THÙY AN

Print
Tags: