Hung thủ sát hại nữ sinh Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đối mặt với 3 tội danh (Thứ Sáu 08/06/2018 | 10:44 GMT+7)

VH- Liên quan đến vụ việc chị Đ.T.CT. (SN 1995, Cẩm Phả, Quảng Ninh, nữ sinh Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh HN) tử vong tại phòng trọ ở phố Nguyễn Phúc Lai (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), cơ quan điều tra, công an đã bắt giữ Nguyễn Anh Tú (SN 1983, ở ngõ Quan Thổ, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội).

Tú đã khai nhận, khi nạn nhân đến thuê phòng, người này nảy sinh ý đồ xấu, cầm gạch tấn công cô gái, rồi bóp cổ, lôi nạn nhân vào phòng cưỡng hiếp. Sau khi thỏa mãn, nghi can ngủ đến chiều hôm sau, lấy ví của nạn nhân trước khi rời hiện trường. Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng trong cùng một thời điểm phạm tội, Nguyễn Anh Tú đã phạm 3 tội đặc biệt nghiêm trọng được quy định tại Bộ luật Hình sự, đó là tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Khoản 1, Điều 123; Khoản 1 Điều 141; Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015. Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận cả nước nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

HÀ ANH

Print
Tags: