Nghệ An​: Bắt hai đối tượng vận chuyển trái phép ma túy (Thứ Hai 11/06/2018 | 09:24 GMT+7)

VH- Vào khoảng 11h ngày 9.6, tại địa bàn bản Huồi Mú (xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn BP Keng Đu, Đồn BP Na Loi chủ trì phối hợp với đội phòng chống ma túy Hải quan Nghệ An phá thành công chuyên án 370L, bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi vận chuyển số lượng lớn ma túy đi tiêu thụ.

Đối tượng bị bắt là Xồng Giống Rê, 50 tuổi, quê quán bản Phà Nọi, xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn đang giấu lượng lớn ma tuý trong lưng quần đi tiêu thụ. Tang vật thu được tại hiện trường là 4.000 viên ma túy tổng hợp, một xe máy và một điện thoại. Theo lời khai ban đầu, đối tượng đang trên đường vận chuyển số lượng ma túy đi bán đến địa điểm trên thì bị phát hiện bắt giữ. Hiện lực lượng BĐBP đã hoàn chỉnh hồ sơ, khởi tố vụ án, bàn giao cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý.

Cùng ngày, tại Khối 2, thị trấn Kim Sơn (Quế Phong), Đồn biên phòng Tri Lễ phối hợp với Phòng phòng chống ma túy & tội phạm – Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng bị bắt là Và Bá Tu, tên gọi khác là Và Nhìa Xênh (SN 1989), đăng ký hộ khẩu thường trú tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An). Tang vật thu được tại hiện trường là 7 gói ma túy tổng hợp (dạng viên nén), một xe máy và một điện thoại di động. Theo lời khai của Và Bá Tu, số ma túy này là của một đối tượng lạ mặt bên kia biên giới mang đến nhờ Tu bán với giá là 3.500.000/ 1 gói.

PHẠM NGÂN

Print
Tags: