Vụ kiểm tra tiếng ồn karaoke di động vị hành hung: Vẫn đang chờ kết luận của cơ quan công an (Thứ Hai 12/03/2018 | 09:34 GMT+7)

VH- Ngày 11.3, trả lời Văn Hóa về việc Tổ kiểm tra liên ngành của xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) bị một gia đình người dân tấn công khi kiểm tra tiếng ồn phát ra từ hoạt động karaoke di động, ông Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang cho biết, đang chờ kết luận của cơ quan Công an huyện Gò Công Tây mới có hướng xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 7.3, gia đình ông Huỳnh Văn C ở ấp Bình Đông Trung (xã Bình Nhì) tổ chức đám thôi nôi cho cháu nội và có hát karaoke di động. Đến quá thời gian nghỉ trưa (12 giờ 30), nhưng chủ nhà vẫn chưa chịu nghỉ, người dân trong khu vực bức xúc vì không chịu nổi tiếng ồn inh ỏi nên gọi điện phản ánh tới đường dây nóng của UBND xã Bình Nhì. Tiếp nhận thông tin, Tổ công tác liên ngành của xã đến nhà ông C làm việc. Lúc đầu, tổ kiểm tra vận động nhẹ nhàng, thuyết phục gia đình nghỉ ngơi, thế nhưng họ bị xua đuổi, chửi bới với những lời lẽ xúc phạm, nghe không “lọt” tai. Vì thế, Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản thì bị những người trong gia đình ông C dùng gạch, đá xông vào đánh Tổ kiểm tra, khiến ba thành viên trong đoàn bị thương phải nhập viện.

Thấy vậy, Tổ kiểm tra điện báo Cảnh sát 113. Khi lực lượng Công an huyện có mặt, gia đình này vẫn giữ thái độ hung hăng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã mời các đối tượng tấn công, hành hung Tổ kiểm tra về huyện làm việc. “Vụ việc vẫn đang chờ kết luận của cơ quan công an để có hướng xử lý. Quan điểm của Sở VHTTDL và Huyện ủy, UBND huyện Gò Công Tây là xử lý đến nơi đến chốn vụ việc, đúng pháp luật”, ông Dũng nói.

Hoàng Hải

Print
Tags: