[Print] [Quay lại]

Khai mạc Ngày hội ASEAN (14/07/2017)
VH- Ngày 13.7 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội ASEAN (ASEAN Festival) do Bộ TT&TT phối hợp tổ chức.

Tham dự có Bộ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về tuyên truyền ASEAN Trương Minh Tuấn; lãnh đạo Bộ LĐ,TB&XH, cơ quan chủ trì điều phối các hoạt động của Việt Nam trong Trụ cột Văn hóa – Xã hội; đại diện các đơn vị chức năng liên quan của Bộ TT&TT, Sở TT&TT Hà Nội, Sở Ngoại vụ Hà Nội, VN Post, đại sứ, đại diện ngoại giao của 10 nước ASEAN và các nước đối thoại.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, năm 2017 ghi dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trong 50 năm qua (1967-2017), ASEAN đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, từng bước củng cố, tăng cường gắn kết, hợp tác. ASEAN đang tiếp tục đẩy mạnh liên kết trên cả ba trụ cột gồm an ninh - chính trị, kinh tế và văn hoá xã hội để ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một tổ chức khu vực thành công. Ngày hội ASEAN là một hoạt động trong chuỗi sự kiện tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, nhằm giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, về đất nước - con người, các nền văn hóa của các nước thành viên ASEAN, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tại Ngày hội ASEAN, Ban Tổ chức đã kết hợp nhiều nội dung trưng bày với các hình thức thể hiện đa dạng nhằm giới thiệu và cung cấp tới khán giả hình ảnh về ASEAN qua nhiều góc nhìn. Các tác phẩm được trưng bày phản ánh với nhiều chủ đề phong phú, đã được lựa chọn kỹ lưỡng qua các cuộc thi cấp khu vực, có chất lượng cao về nghệ thuật và nội dung phản ánh dưới nhiều hình thức: Trưng bày biểu đồ về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN trong nửa thế kỷ; các bộ tem bưu chính về Cộng đồng ASEAN; ảnh nghệ thuật với chủ đề về đất nước - con người, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong ASEAN; ảnh báo chí về ASEAN; các phim tư liệu, phóng sự tài liệu và các hiện vật về văn hoá của các nước ASEAN.Thông qua các tác phẩm, khán giả sẽ có cái nhìn tổng thể về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong khu vực, hiểu rõ hơn về Cộng đồng ASEAN với ba trụ cột: An ninh - Chính trị, Kinh tế, Văn hoá - Xã hội; về các đặc điểm của các quốc gia trong khu vực, về một cộng đồng đùm bọc, chia sẻ, lấy người dân làm trung tâm và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Hồng Lan đã trao tặng Thư viện Quốc gia, Thư viện Đại học Quốc gia, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam những ấn phẩm và tài liệu liên quan của ASEAN do Bộ LĐ,TB&XH chủ trì hoặc cùng các đối tác xuất bản và phát hành. 19 đầu sách và ấn phẩm này thực sự là nguồn tư liệu tham khảo phong phú, góp phần nâng cao nhận thức của các học giả, phóng viên báo chí, các bạn trẻ, sinh viên, học sinh Việt Nam về Cộng đồng ASEAN nói chung, cộng đồng Văn hóa – xã hội ASEAN nói riêng và các thông tin về hợp tác trong lĩnh vực lao động xã hội của ASEAN.

T. Huyền

© Văn hóa Online
Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.