[Print] [Quay lại]

Đoàn thể thao người khuyết tật VNdự ASEAN Paragames 9: Hàng triệu trái tim và ánh mắt hướng về các bạn (13/09/2017)
VH- Ngày 11.9, tại TP.HCM, Tổng cục TDTT phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và UBND TP.HCM tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2017 – ASEAN Paragames 9 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Dự Lễ xuất quân có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn TT người khuyết tật tại Lễ xuất quân dự ASEAN Paragames 9

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhấn mạnh, với niềm vinh dự được Đảng và Nhà nước giao phó, phát huy những thành công của thể thao VN đã đạt được những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại Olympic, Paralympic Rio 2016 và của đoàn thể thao VN tại SEA Games 29 vừa qua, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật VN đoàn kết, tự tin, thi đấu giành thành tích tốt nhất tại Paragames 9, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Trong mỗi bước đi của các bạn luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương giành được tại Para Games này là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước.

Thay mặt toàn thể các VĐV thể thao người khuyết tật VN dự ASEAN Paragames lần này, VĐV cử tạ Lê Văn Công đã tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Lê Khánh Hải và hứa tuyệt đối chấp hành nghiêm túc điều lệ của Đại hội và Luật lệ các môn thi, thi đấu hết mình trên tinh thần trung thực, cao thượng, thắng không kiêu, bại không nản, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của Đoàn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng (TDTTQC - Tổng cục TDTT) đã thông tin về đoàn thể thao người khuyết tật tham dự ASEAN Paragames 9 và cho biết, mục đích của đoàn thể thao người khuyết tật tham dự Đại hội là giao lưu học hỏi, không tranh chấp huy chương và thứ hạng. Mỗi VĐV tham dự Đại hội vượt qua được chính mình đã là một thành công rồi. Ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng mỗi VĐV khuyết tật sẽ là một đại sứ thiện chí, đại diện tiêu biểu của thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paragames 9 và đoàn thể thao người khuyết tật VN phấn đấu đạt thành tích cao tại đấu trường khu vực Đông Nam Á.

 Lãnh đạo Bộ VHTTDL và các đại diện UBND TP.HCM cùng đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các VĐV, HLV tại Lễ xuất quân

ASEAN Paragames 9 sẽ diễn ra từ ngày 16 – 23.9 tại Malaysia. Tại Đại hội này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 192 thành viên, trong đó có 142 VĐV tranh tài ở 158/351 nội dung thuộc 8/16 môn thể thao của Đại hội gồm: bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn. Tham dự ASEAN Paragames 9 lần này cần có sự ưu tiên các lớp VĐV trẻ có thành tích tương đương, đồng thời cắt giảm những môn khó có khả năng giành HCV. Đây sẽ là nguồn VĐV kế cận để thể thao người khuyết tật Việt Nam hướng đến những mục tiêu xa hơn là Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á và Paralympic. Do vậy, Vụ TDTTQC đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với Hiệp hội Paralympic Việt Nam trong việc rà soát danh sách VĐV chính thức tham dự. Các đội tuyển được tập trung tại hai Trung tâm Huấn luyện TTQG ở Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1.8, riêng 13 VĐV của cử tạ và bơi được tập huấn từ đầu năm. Ông Ngọc Anh đã chia sẻ thêm.

Theo đại diện Hiệp hội Paralympic VN, mục tiêu mà đoàn thể thao người khuyết tật VN hướng tới là thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, đề cao tinh thần vượt lên chính mình của mỗi VĐV khuyết tật. Bên cạnh đó, tiền thưởng 12 triệu đồng dành cho 10 VĐV giành HCV đầu tiên từ nhà tài trợ cùng với tiền thưởng 300 triệu đồng từ Hiệp hội Paralympic VN và Quỹ Paraport cũng là nguồn động lực để VĐV các đội tuyển nỗ lực thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Dịp này, Cty CP Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng (Bình Dương) đã tài trợ thêm cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam 200 triệu đồng.

Ngày 13.9, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường tham dự Đại hội. Ngày 16.9, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Bukit Jalin. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 17.9 và bế mạc vào ngày 23.9.

Lê Hải

 

© Văn hóa Online
Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.