TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng Biên tập
TRẦN ĐĂNG KHOA
Tel: 04.22415051 
Fax: 04.39427503
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Về việc phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975: Cần sớm xem xét, điều chỉnh điểm “nghẽn” trong quy định
Điện ảnh - Truyền hình
Tăng lượng “fan” nhờ các dự án phim ngắn
Sân khấu
Dựng nhạc kịch "Chuyện của dòng sông đỏ ": 4 tỉ cho 1 đêm diễn
Văn học
Trao giải thưởng Lưu Trọng Lư cho 66 tác phẩm VHNT
Sách mới
Bộ truyện Ehon dành cho thiếu nhi
Thời trang - Làm đẹp
“Thi chui" bằng mọi cách: “Tự sướng” với danh hiệu “hão”
Di sản
Thức giấc di tích nghìn năm!
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Nhiều tư liệu lịch sử giá trị tại triển lãm về Đại tướng Văn Tiến Dũng
Trang chủ > Thể thao > UB Olympic Việt Nam là một trong 9 Ủy ban Olympic của thế giới có thành tích "đột phá"

UB Olympic Việt Nam là một trong 9 Ủy ban Olympic của thế giới có thành tích "đột phá" (17/04/2017)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các đại biểu dự Đại hội
VH- Diễn ra trong bối cảnh thể thao Việt Nam vừa đạt nhiều thành tích rực rỡ, Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020) được kỳ vọng sẽ phát huy sáng tạo thành tựu của các khóa trước để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ cùng Thể thao Việt Nam đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Đó là mong muốn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khi đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, tổ chức ở Hà Nội trong 2 ngày 15-16.4. Đại hội còn có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa IV; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương, lãnh đạo ngành TDTT, lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ...

 Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, trong những năm vừa qua, cùng với những tiến bộ và thành tựu trên các mặt kinh tế - xã hội của đất nước thì lĩnh vực TDTT cũng có những bước tiến bộ và phát triển không ngừng, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phục vụ đời sống nhân dân. Trong sự phát triển rất đáng tự hào của đất nước, của thể thao nước nhà có đóng góp quan trọng và vai trò nòng cốt của Ủy ban Olympic Việt Nam. Hoạt động của Ủy ban Olympic Việt Nam đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội

 Còn nhiều việc phải làm để thể thao Việt Nam có bước phát triển mới

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Đại hội

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc Đại hội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V sẽ phải làm rất nhiều việc để đưa phong trào Olympic Việt Nam cũng như thể thao Việt Nam có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ tới.
Nhiệm vụ thứ nhất là phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng Olympic cao đẹp trong toàn xã hội, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên, học sinh. Đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người, mọi nhà. Vận động mọi người tham gia rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có 33% số người dân và 25% số gia đình rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Đây là nền tảng cho thể thao thành tích cao và góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân. Đối với thể thao thành tích cao, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tham gia các giải thi đấu quốc tế, khu vực, châu lục đạt thành tích và kết quả cao tiếp cận thành tích châu lục và thế giới. Đưa Thể thao thành tích cao từng bước tiến lên chuyên nghiệp.
Nhiệm vụ thứ hai là phát huy tốt vai trò đại diện của thể thao Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế. Tích cực mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các nước để phát triển Thể thao Việt Nam, góp phần tăng cường sự hợp tác, hữu nghị và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Nhiệm vụ thứ 3, là tích cực phát triển và mở rộng các tổ chức thành viên, hội viên của Ủy ban Olympic Việt Nam. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động tài trợ để phát triển thể thao. 

Cũng theo Phó Thủ tướng, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chủ động tham mưu để thực hiện nhiều chính sách, chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao. Phối hợp với các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, các địa phương tham gia các hoạt động thể dục, thể thao quan trọng như Olympic, Asian Games, SEA Games... và tổ chức thành công nhiều hoạt động thể thao, đặc biệt là Đại hội Thể thao bãi biển châu Á, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Ủy ban Olympic Việt Nam cũng đã làm nòng cốt tổ chức nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao. Điển hình như phong trào Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”, Olympic trẻ em, chương trình phổ cập bơi phòng chống đuối nước trẻ em... đã tạo thành phong trào sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng.

 Toàn cảnh Đại hội

Ủy ban Olympic Việt Nam cũng đã phối hợp chuẩn bị lực lượng vận động viên Việt Nam tham dự các sự kiện, giải thể thao quốc tế, giành được nhiều huy chương với thành tích ngày càng cao. Đặc biệt, tại Olympic Rio 2016 và Paralympic Rio 2016, thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành được Huy chương vàng. Và đặc biệt hơn nữa, các vận động viên của chúng ta đã thiết lập được kỷ lục thế giới Olympic và phá kỷ lục thế giới tại Paralympic Rio 2016. Cùng với việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng cường hoạt động trong các tổ chức thể thao châu lục, thế giới, Ủy ban Olympic Việt Nam đã triển khai rất nhiều hoạt động như các khóa huấn luyện thể thao cho lãnh đạo, cán bộ TDTT các cấp; các khóa học chuyên môn dành cho huấn luyện viên; các trọng tài, chuyên gia y học thể thao… cùng với việc cử các vận động viên trẻ đi tập huấn ở ngoài nước đã giúp cho công tác đào tạo của thể thao Việt Nam đã có những bước tiến bộ khá rõ rệt và vững chắc.

Với kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong cả quá trình phát triển, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh dự được Uỷ ban Olympic quốc tế đánh giá là một trong 3 Uỷ ban Olympic quốc gia hoạt động năng động nhất của phong trào Olympic ở các nước đang phát triển năm 2016. Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chọn Việt Nam là 1 trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá”. Ủy ban đã được Đảng và Nhà nước trân trọng ghi nhận thành tựu quá trình phấn đấu thông qua nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ cũ và mong muốn Ủy ban Olympic Việt Nam ở nhiệm kỳ mới sẽ phát huy được truyền thống hơn 40 năm cũng như thành tựu của các khóa trước để cùng với Thể thao Việt Nam gặt hái thêm nhiều thành công. “Chúng ta cùng tin tưởng rằng Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 2016 -2020 sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt vai trò, trách nhiệm, phát huy sáng tạo, cùng ngành thể dục thể thao tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về TDTT, góp phần xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam. Tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực: thể thao dành cho mọi người, thể thao thành tích cao, đào tạo. Và đặc biệt chúng ta cần cùng nhau làm cho tinh thần Olympic được thấm sâu trong mọi hành động và biến thành hành động trước hết trong ngành TDTT, các môn thể thao công chúng đặc biệt quan tâm và hơn nữa lan rộng ra toàn xã hội”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Ban Chấp hành mới ra mắt

 Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020) gồm 81 thành viên, trong đó Ban thường vụ gồm 27 người. Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V là Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Chủ tịch danh dự của Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V là nguyên Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa IV Hoàng Tuấn Anh. Ngoài ra Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới còn có 7 Phó Chủ tịch là các ông: Nguyễn Đức Hạnh, Phó tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam; ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; ông Lê Văn Kiểm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành; ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam. Tổng Thư ký là ông Trần Văn Mạnh, Vụ trưởng, Tổng cục TDTT.  

Thu Sâm-Ảnh Quốc Khánh-Quý Lượng

 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
 • Lấy lại hình ảnh bóng đá VN: Trọng tài và hội chứng đám đông
 • Đại hội Đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
 • Đại hội TDTT khu vực ĐBSCL lần thứ 7: Bước vào tranh tài giai đoạn 1
 • Bồi dưỡng chuyên môn cho 120 nhân viên cứu hộ
 • Giải bắn cung Cúp Quốc gia
 • Giải quần vợt vô địch nam toàn quốc
 • TP.HCM tổ chức giải futsal nữ
 • Khi bóng đá là biểu tượng của sự sống
 • Trưởng đoàn bóng đá HAGL bị đình chỉ 3 trận
 • Thuê trọng tài ngoại không phải là giải pháp lâu dài
 • CHUYÊN ĐỀ
  Xung quanh thông tin cầu thủ bị HLV dọa cắt gân chân: Tổng cục TDTT yêu cầu VFF làm rõ và có biện pháp xử lý vụ việc
  Kết thúc lượt đi V.League 2017: Ít vui, lắm buồn
  UB Olympic Việt Nam là một trong 9 Ủy ban Olympic của thế giới có thành tích "đột phá"
  Lấy lại hình ảnh bóng đá VN: Trọng tài và hội chứng đám đông
  Trưởng đoàn bóng đá HAGL bị đình chỉ 3 trận
  HAGL phản ứng trọng tài trên sân Pleiku: "Bán danh" trong... một phút !
  V.LEAGUE sau vòng 11: Trọng tài, bầu Đức và HA.Gia Lai
  Dự thảo quyết định về chế độ đối với HLV, VĐV: Các HLV, VĐV sẽ bớt lo “cơm áo, gạo tiền”
  Tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam
  Hàng triệu người tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số: 375/GP - BC, cấp ngày: 12/12/2006
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 04.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.