Chương trình biểu diễn nhạc jazz của hai nghệ sĩ  Saskia Laroo và Warren Byrd (Thứ Sáu 04/05/2018 | 09:22 GMT+7)

VH-  Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã cùng phối hợp tổ chức Chương trình biểu diễn nhạc jazz của nghệ sĩ Saskia Laroo và Warren Byrd. Saskia Laroo sinh tại Amsterdam, được mệnh danh “Lady Miles Davis của châu Âu”.

Saskia Laroo tạo nên phong cách âm nhạc mạnh mẽ mới và riêng biệt, pha trộn bebop Jazz, Club, hip-hop, rap, World và các thể loại nhạc sôi động khác. Âm nhạc của cô thường được mô tả như “Jazz hiện đại”; cô cũng tự mô tả âm nhạc của mình là “âm nhạc của cơ thể”, với âm thanh và phổ nhạc rộng. Sức hút mạnh mẽ của thứ âm nhạc đó có thể bắt nguồn từ quan điểm hết sức thực tế của cô: Warren Byrd là nghệ sĩ dương cầm, ca sĩ và nhà soạn nhạc theo phong cách nhạc Jazz người Mỹ gốc phi. Cặp đôi Saskia Laroo Trumpet, Warren Byrd đã có một buổi trình diễn tuyệt vời cùng các giảng viên, sinh viên của khoa nhạc Jazz, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới tham dự và phát biểu tại chương trình. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Hà Lan và Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giới thiệu những tinh hoa văn hóa nghệ thuật của hai quốc gia để nhân dân hai nước có thêm nhiều cơ hội hiểu biết về văn hóa Hà Lan và Việt Nam. Tin, ảnh:

ĐÀO ANH

Print
Tags: