Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Bế mạc đợt khảo sát chính thức của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Thứ Năm 12/04/2018 | 15:56 GMT+7)

VH- Ngày 11.4.2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đợt đánh giá ngoài này là sự kiểm tra nghiêm túc, toàn diện đối với tất cả các hoạt động trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chuẩn hóa hoạt động của Học viện theo định hướng chất lượng, hiện đại và hội nhập. Để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài trong giai đoạn 2013 – 2017, Học viện đã tích cực triển khai tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo đúng quy trình, quy định tự đánh giá của Nhà nước.

Kết thúc 5 ngày làm việc (từ 07- 11.4.2018), đoàn đánh giá ngoài đã có những đánh giá sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Báo cáo đánh giá trên 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí trên toàn bộ các hoạt động chính của Học viện. Với mỗi tiêu chí, đoàn chuyên gia đã nêu rõ những ưu điểm và đưa ra khuyến nghị những vấn đề cần khắc phục, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Học viện trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng, báo chí – truyền thông và một số lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn khác. Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng.

Theo PGS. TS Lưu Văn An, PGĐ đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, qua đợt khảo sát đánh giá ngoài về chất lượng giáo dục của Học viện đã giúp Nhà trường đánh giá một cách khách quan các hoạt động chính của mình. Nhiều bài học bổ ích trong công tác của học viện  đã được rút ra qua đợt khảo sát này như: Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và văn hóa chất lượng; lãnh đạo các đơn vị phải nắm chắc và cập nhật những văn bản quản lý của Nhà nước, Bộ GD & ĐT liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình, từ đó phổ biến, quán triệt đến cán bộ, nhân viên để mỗi người có ý thức làm đúng, làm đủ và đúng quy trình; kiên quyết khắc phục việc làm tắt, làm chưa đúng quy trình…, mọi công việc bám sát yêu cầu, chuẩn mực theo quy định; quan tâm nhiều hơn  đến sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và thực hiện tốt hơn nữa quy định ba công khai.

“Qua đợt khảo sát chính thức của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã thay đổi tư duy, nâng cao ý thức trách nhiệm công tác nhằm đáp ứng được những yêu cầu của một trường đại học hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm quốc gia…”, PGS, TS Lưu Văn An khẳng định.

(Minh An)

 

 

Print
Tags: