Khai mạc Liên hoan  kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc (Thứ Năm 12/04/2018 | 09:13 GMT+7)

VH- Tối 11.4 tại Nhà hát Quân đội TP.HCM đã khai mạc Liên hoan kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018 do Bộ VHTTDL tổ chức. Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng lãnh đạo, diễn viên, nghệ sĩ đến từ các đoàn, nhà hát trên toàn quốc.

Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa Ban giám khảo liên hoan

Hơn 1.000 diễn viên của 22 đơn vị  tham gia liên hoan. Điều khác biệt lớn của liên hoan lần này là hơn một nửa trong số các đoàn dự thi là các đơn vị xã hội hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Liên hoan  kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018 là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các cuộc thi, liên hoan sẽ diễn trong năm nhằm thúc đẩy lao động sáng tạo nghệ thuật của các nhà hát, sân khấu kịch trong và ngoài công lập. Liên hoan cũng là cơ hội cho các nghệ sĩ, diễn viên cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn; là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện, tìm tòi những sáng tạo mới trong lao động, nghệ thuật…”.

Cảnh trong vở Kiều của Nhà hát Kịch Việt Nam

Các vở diễn tham gia Liên hoan được dàn dựng từ năm 2014 đến nay và được phục dựng với ê kíp sáng tạo mới, chưa tham gia cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ VHTTDL, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức. Thời lượng các vở dự thi từ 90-120 phút.

Ngay sau lễ khai mạc, Nhà hát Kịch Việt Nam đã mở màn liên hoan với vở Kiều dựa theo Truyện Kiều của Nguyễn Du. Vở diễn mang tính thể nghiệm kết hợp với các hình thức hát, múa với sự tham gia của NS Diễm Hương, Phú Đôn; NSƯT Xuân Bắc, Minh Hiếu, Thùy Phương…

Liên hoan kéo dài đến hết ngày 25.4 với nhiều vở diễn được khán giả chờ đợi như: Bão tố Trường  Sơn (Nhà hát Kịch VN); Mảnh đất lắm người nhiều ma (Nhà hát kịch Hà Nội);  Sóng muôn đời thao thức (Nhà hát kịch quân đội); Châu về hợp phố; Đàn bà dễ có mấy tay (Sân khấu Hồng Vân); Rặng trâm bầu (Sân khấu TKC); Yêu là thoát tội (Sân khấu Thế giới trẻ)…

H.TR

 

 

Print
Tags: