Tủ sách Nhất Nghệ Tinh (Thứ Sáu 15/06/2018 | 10:16 GMT+7)

VH- Nhằm đóng góp tích cực cho việc xây dựng một lực lượng công nhân lành nghề được đào tạo bài bản cả về lý thuyết lẫn thực hành tại Việt Nam, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation- STF) và Ủy ban Tương trợ người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức (VSW- UBTT) đã thành lập Tủ sách Nhất Nghệ Tinh, với sự phối hợp của Nhà xuất bản Trẻ để dịch và in các cuốn sách dạy nghề quan trọng, cơ bản và mang tính sư phạm của nhà xuất bản EUROPA LEHRMITTEL ở Đức.

Đối tượng cho những cuốn sách này là sinh viên trường trung cấp nghề và cao đẳng, các giáo viên trong các trường dạy nghề và cả những kỹ thuật viên, kỹ sư đang hoạt động trong công nghiệp.

Được thành lập từ năm 2010, đến nay tủ sách Nhất Nghệ Tinh đã xuất bản 6 cuốn với 6 chuyên ngành cơ bản: Chuyên ngành Cơ khí, Chuyên ngành Kỹ thuật Điện- Điện tử, Chuyên ngành Cơ Điện tử, Chuyên ngành Kỹ thuật Ôtô và Xe máy hiện đại, Chuyên ngành Sinh học và Kỹ thuật Sinh học, Cẩm nang Công nghệ Hóa học.

Tủ sách được chăm chút kỹ lưỡng từ khâu dịch thuật đến dàn trang in ấn nên chất lượng sách in tại Việt Nam không khác gì sách gốc tại Đức. Để có được thành quả như vậy là sự nỗ lực miệt mài và thiện nguyện của nhóm dịch và hiệu đính - khoảng 100 chuyên gia từ các ngành nghề khác nhau đã tốt nghiệp từ Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm trong công nghiệp và nghiên cứu ở Đức/Việt Nam. Nhóm đã nhận được giải thưởng Phan Châu Trinh 2018 Vì sự nghiệp Văn hóa – Giáo dục dành cho Nhóm dịch sách Nhất Nghệ Tinh.

H.T

Print
Tags: