Tự bạch của tân Hoa hậu hoàn vũ 2017: Cứ ước mơ rồi sẽ thành hiện thực (Thứ Tư 10/01/2018 | 10:20 GMT+7)

VH- Gia đình tân Hoa hậu có 6 anh chị em, H’Hen Niê là con thứ 3 trong một gia đình người Ê Đê. “Hồi xưa vì gia đình khó khăn nên mình phải làm rất nhiều việc để phụ gia đình, vì vậy mình cảm nhận được sự vất vả của bố mẹ. Hồi cấp 3 bố mẹ từng có ý muốn mình nghỉ học, nhưng mình nói nếu con nghỉ học, lấy chồng thì sau này không giúp gì được cho gia đình, cho buôn làng”, H’Hen Niê nhớ lại.

 Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê thân thiện trong một chương trình từ thiện sau đêm đăng quang

Chia sẻ với Báo Văn Hóa, tân Hoa hậu Hoàn vũ không giấu được niềm vui: “Đêm đầu tiên sau khi đăng quang mình đã mất ngủ. Dù rất mệt, nhưng mình không ngủ được. Không phải vì quá bất ngờ, mà mình vẫn có cảm giác như đang ở trong cuộc thi, chứ chưa kết thúc đêm chung kết. Ngay cả bây giờ, khi đã đội trên đầu chiếc vương miện cao quý, nhưng vẫn không tin đó là sự thật”. Nói về hành trình đi thi của mình, H’Hen Niê chia sẻ: “Mình tập luyện rất chăm chỉ và luôn tự tin vào bản thân. Trong cuộc thi, rất nhiều người đẹp hơn, giỏi giang nữa. Nhưng có thể mình có những cái đẹp mà người khác không có”.

H’Hen Niê cho biết, mình rất tự hào khi là hoa hậu người dân tộc thiểu số: “Bản thân mình không nghĩ mình phải e thẹn hay không bằng ai. Vì em nghĩ, đã là người đẹp thì phải toàn diện, từ tính cách, con người đến xuất xứ của bản thân. Và, mình rất hạnh phúc khi vượt qua 41 thí sinh để được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi”.

Trước khi là hoa hậu, H’Hen Niê có tuổi thơ vất vả, làm đủ thứ nghề để phụ giúp gia đình, sau này là tự trang trải cuộc sống. “Gia đình không khá giả gì nên từ nhỏ mình đã phải làm lụng vất vả, từ chăn bò, mót cà, đến làm thuê để phụ giúp bố mẹ. Trong đầu H’Hen Niê luôn tâm niệm, mình được sinh ra lành lặn đã may mắn hơn rất nhiều người. Vậy tại sao mình không cố gắng, tự tin và ước mơ để bản thân mình, gia đình và buôn làng tự hào”, H’Hen Niê chia sẻ.

 ​Hoa hậu góp phần quảng bá du lịch Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có buổi tiếp đón, chào mừng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đại diện Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam– H’Hen Niê. Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã góp phần quảng bá hình ảnh Nha Trang với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Bà Paula Shugart, Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, tỏ ra vui mừng khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được chính quyền, nhân dân Khánh Hòa quan tâm. Bà Paula cho rằng, trở lại Nha Trang lần này bà thật vui khi thấy thành phố phát triển rất nhanh, ngày càng đẹp hơn, bà sẽ lưu ý để đưa Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trở lại Nha Trang trong một ngày không xa, góp sức vào việc quảng bá hình ảnh thành phố du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.XUÂN HƯỚNG

 

 Tân Hoa hậu Hoàn vũ xuất thân là gia đình nông dân, có hoàn cảnh khó khăn

Trước đây và cả ngay bây giờ, H’Hen Niê vẫn muốn nói và truyền cảm hứng cho những phụ nữ người Ê Đê rằng, hãy mạnh mẽ hơn, hãy vươn ra xã hội. H’Hen Niê có mặt ở đây ngày hôm nay thì các bạn cũng có thể làm được và H’Hen Niê muốn truyền cái năng lượng, ước mơ của mình cho các cô gái Ê Đê khác.

Mình có tuổi thơ lam lũ trong một gia đình đông người nên rất thích được chia sẻ với trẻ con, và đặc biệt rất thương những em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn. “Quê của H’Hen Niê còn nghèo nên trẻ con không được chăm sóc đủ đầy như ở thành thị. Vì vậy, mỗi khi bắt gặp hoặc chứng kiến có em nào không lành lặn, không được chăm sóc đầy đủ hay khiếm khuyết về cơ thể, H’Hen Niê lại nhớ đến những đứa trẻ ở quê, nhớ đến tuổi thơ của mình. H’Hen Niê sẽ đưa những chương trình thiện nguyện về quê hương mình, để những cảnh đời éo le được giúp đỡ, những em nhỏ được đến trường nhiều hơn”.

Nói về hành trình trở thành hoa hậu của mình, H’Hen Niê cho biết, từ khi đăng ký tham gia cuộc thi, cô đã tập luyện rất chăm chỉ. “Ước mơ của H’Hen Niê chỉ là vươn ra xã hội, sống cuộc sống mình mong muốn và lý tưởng đã đặt ra. Những năm tháng đèn sách học tập và khổ luyện cho H’Hen Niê kiến thức. Năm tháng làm người mẫu cho H’Hen Niê sự tự tin, kinh nghiệm biểu diễn. Nay thì sự cố gắng không mệt mỏi của mình đã thành công ngoài mong đợi”, H’Hen Niê thật vui.

Chia sẻ về xuất xứ của bản thân, H’Hen Niê cho rằng đã là cái đẹp thì nó không phân biệt sang hèn hay nguồn gốc. “Một người đẹp theo H’Hen Niê thì phải toàn diện từ con người, nhân cách đến xuất xứ của bản thân. Không ai chọn cho mình nơi sinh ra, nhưng với H’Hen Niê, mình tự hào là người dân tộc Ê Đê”, H’Hen Niê khẳng định. 

 ​ Yêu cầu xử lý người miệt thị Hoa hậu H’Hen Niê trên facebook

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) vừa có công văn đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Công văn nêu rõ, tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6.1.2018, cô gái người Ê Đê - H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu. Liên quan đến sự việc trên, có phóng viên của Báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phối hợp với Hội Nhà báo VN, Báo Lao động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Cục Báo chí đề nghị Tổng biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý về Cục Báo chí trước ngày 12.1. THANH NGỌC

 

Lê Xuân

 

 

Print
Tags: