Hơn 1.000 học sinh tham gia diễn tập phòng chống thiên tai (Thứ Hai 22/01/2018 | 09:56 GMT+7)

VH- Hơn 1.000 em học sinh của trường THCS Trương Văn Ly, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) vừa tham gia khóa tập huấn và diễn tập phòng chống thiên tai và sóng thần.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức vềphòng chống thảm họa thiên tai, sóng thần trong các trường học do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Ban chỉ huy Trung ương phòng chống thiên tai tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết “Chương trình diễn tập nâng cao nhận thức thiên tai - “Trường học của Sơn Tinh” là hoạt động bổ ích và mang tính giáo cao, có ý nghĩa thiết thực đối với không chỉ học sinh mà còn với toàn xã hội. Chúng ta cần nhân rộng mô hình trường học an toàn này trong toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức vềtầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai và cách ứng phó”.

Trẻ em là một trong những nhóm dễ bịtổn thương nhất trước thiên tai cần được hỗ trợ và bảo vệ, song các em cũng cần có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệchính mình và giúp đỡ những người xung quanh. Ví dụ, các cách nhận biết những dấu hiệu sớm của sóng thần và thiên tai khác, tham gia chủ động vào công tác sơ tán đảm bảo an toàn tính mạng của mình. Chiến dịch “Trường học của Sơn Tinh” là một phần của dự án khu vực của UNDP nhằm góp phần nâng cao nhận thức vềsóng thần ở một số trường học tại 18 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

N.P

Print
Tags: