Mang Tết đầm ấm đến với học sinh (Thứ Sáu 09/02/2018 | 10:17 GMT+7)

VH- Nhiều hoạt động chăm lo cho học sinh, sinh viên đang được các trường tổ chức nhằm mang đến không khí vui xuân và tạo cái Tết đầm ấm cho học sinh, sinh viên trước thềm năm mới. Đặc biệt, nhiều trường còn đẩy mạnh các hoạt động tái hiện không gian Tết truyền thống để học sinh được trải nghiệm.

 Ngày hội xuân tại Trường Tiểu học Minh Đạo vào sáng qua 8.2

Trong hai ngày 7-8.2, Trường Tiểu học Minh Đạo (Q.5) tổ chức ngày hội dân gian “Xuân tuổi thơ” và ngày hội ẩm thực “Xuân quê em” cho toàn bộ học sinh các khối lớp. Theo đó, các học sinh được giao lưu với các nghệ nhân và tự tay tham gia vào các hoạt động như làm gốm Bát Tràng, làm tò he, tô vẽ lên gốm, làm cào cào lá dừa; tham gia các trò chơi dân gian và trải nghiệm đi cà kheo, ném vòng vào cổ vịt, đi cầu khỉ, kéo co, chơi ô ăn quan, bịt mắt bắt vịt…

Đại diện Trường Tiểu học Minh Đạo cũng cho biết, thông qua ngày hội, các học sinh và phụ huynh đã đóng góp vào quỹ chăm lo quà Tết cho học sinh nghèo, mỗi suất quà 300.000 đồng.

Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Q.4) cũng cho biết, vào hôm nay 9.2, nhà trường tổ chức hội xuân chủ đề “Xuân yêu thương” với các hoạt động như biểu diễn văn nghệ, xem kịch, ẩm thực và các trò chơi dân gian, hiện đại. Cùng với hoạt động này, nhà trường còn tổ chức trao quà Tết, trao học bổng cho học sinh nghèo bằng tiền học sinh nuôi heo đất và các Mạnh Thường Quân đóng góp, bao gồm 24 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao 120 phần quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 300.000 đồng để các em có được cái Tết đầm ấm.

Trước đó, nhiều trường tiểu học, THCS và mầm non trên địa bàn TP.HCM cũng tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết cho học sinh, đồng thời san sẻ các phần quà Tết đến với người nghèo. Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) tổ chức ngày hội xuân yêu thương với các trò chơi dân gian, không gian truyền thống gắn kết học sinh các khối lớp giao lưu với nhau. Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), tổ chức ngày hội xuân và trích ra một phần kinh phí để xây tặng nhà tình thương cho người dân nghèo ở các tỉnh miền Tây, số tiền còn lại dùng để mua quà Tết cho học sinh nghèo ở phường Đa Kao. Ngoài các hoạt động như gian hàng trò chơi dân gian, bày bán các loại đồ ăn, nước uống, bao lì xì do học sinh tự làm để gây quỹ giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn, các giáo viên Trường Tiểu học Lương Định Của (Q.3) còn mở thêm gian hàng “Áo ấm giúp bạn” nhằm quyên góp những chiếc áo khoác đã qua sử dụng, gửi tặng học sinh nghèo. Ngoài ra, đơn vị còn trao hơn 50 phần quà đến học sinh hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường. Ở bậc mầm non, nhiều trường cũng tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện; đưa học sinh đến thăm, giao lưu và tặng quà các bạn ở trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, các mái ấm... Lãnh đạo các trường cho biết, đây là các hoạt động truyền thống hằng năm, bên cạnh tạo không khí vui xuân cho học sinh cùng với bạn bè và thầy cô, còn nhằm giáo dục học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền thiêng liêng, vừa giáo dục các em bài học về lòng yêu thương, sự san sẻ khó khăn, bất hạnh với những người kém may mắn hơn mình, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. 

Thùy Trang

 

Print
Tags: