Tết sum vầy với thầy cô giáo vùng cao (Thứ Sáu 02/02/2018 | 10:45 GMT+7)

VH- Nhằm chia sẻ khó khăn, mang Tết tươi vui, ấm áp đến với đoàn viên, người lao động ở các huyện vùng sâu, vùng xa, Tổng LĐLĐVN đã trao 330 triệu đồng của Quỹ Tấm lòng vàng cho LĐLĐ tỉnh Lai Châu để tổ chức Tết sum vầy cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động tỉnh Lai Châu.

Đoàn công tác do ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tới xã Thu Lũm (huyện Mường Tè, Lai Châu) chung vui Tết sum vầy cùng các thầy cô giáo cắm bản nơi đây. Thu Lũm là xã biên giới xa nhất của tỉnh Lai Châu, sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Hà Nhì, đời sống đồng bào, cán bộ chiến sĩ còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tinh thần và vật chất. Có mặt tại Tết sum vầy, thầy Chang Trung Dũng – Trường PT Dân tộc bán trú THCS Ka Lăng, với hoàn cảnh vợ bị hở van tim, các con còn nhỏ - khi nhận được quà từ tay Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, thầy Dũng đã rưng rưng chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi thấy tổ chức Công đoàn đến tận nơi bản xa xôi hẻo lánh, quan tâm chăm lo cho những giáo viên như chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích và đây là động lực để tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ”.

Ông Bùi Văn Cường cho biết, Công đoàn triển khai kế hoạch chăm lo đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán rất cụ thể. Trong đó, sẽ tập trung các hoạt động chăm lo vào đối tượng là đoàn viên ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương Tổ quốc và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… Trước đó, Chủ tịch LĐLĐVN đã tới thăm và tặng quà chúc Tết một số công nhân lao động khó khăn tại Điện Biên và ngày 4.2 sẽ tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động ở Hà Nội.

Võ Ân

Print
Tags: