Trường mầm non Nga Văn với công tác nuôi dạy và chăm sóc trẻ (Thứ Tư 14/03/2018 | 09:12 GMT+7)

VH-  Về Nga Văn (huyện Nga Sơn - Thanh Hóa) hôm nay người ta không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của ngôi trường mầm non. Là một xã thuần nông nhưng công tác giáo dục, đào tạo luôn được Đảng uỷ, UBND xã quan tâm, chú trọng đầu tư.

Năm 2009 trường được xây dựng tại khu trung tâm văn hóa của xã với tổng diện tích 3.636m2, gồm 8 phòng học và các phòng chức năng, khuôn viên bên ngoài với các loại đồ chơi ngoài trời, vườn rau, vườn thiên nhiên, vườn cổ tích và khu phát triển vận động cho trẻ vui chơi. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I tháng 3 năm 2011. Hiện nay trường mầm non Nga Văn có 22 cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 96%, nhà trường hiện có một chi bộ Đảng, một tổ chức Công đoàn. Năm học 2017 – 2018, Trường mầm non Nga Văn có 279 cháu theo học ở 9 nhóm lớp, trong đó 100% các cháu trong độ tuổi mẫu giáo được huy động đến trường học đúng độ tuổi.

Xác định nâng cao công tác giảng dạy luôn là vấn đề trọng tâm, được quan tâm hàng đầu nên Ban giám hiệu Trường mầm non Nga Văn đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo trọng tâm cho từng nhóm lớp, theo ngày, theo tuần, theo tháng. Ngay từ đầu năm học 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đều có ý thức tự học, tự rèn luyện, tự bồi dưỡng nghiệp vụ và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng tin học vào các tiết dạy để đáp ứng với yêu cầu đổi mới. Nhà trường luôn có kế hoạch cho cán bộ giáo viên và nhân viên học bồi dưỡng trình độ A và B về tin học. Để nâng cao chất lượng dạy và học Ban giám hiệu Trường mầm non Nga Văn đã tổ chức triển khai và thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo gắn với nội dung cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Thông qua việc hưởng ứng thực hiện các phong trào do các cấp phát động, sự nhiệt tình giúp đỡ của hội cha mẹ học sinh đã giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, trình độ mọi mặt cho từng cán bộ giáo viên, từ đó tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh về ngành học. Hằng năm nhà trường có từ 2- 6 GV giỏi cấp huyện, 4 - 6 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A, B cấp huyện, và 1- 3 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại cấp tỉnh, có từ 2 chiến sĩ thi đua cấp huyện trở lên được UBND huyện tặng giấy khen.

Trong công tác nuôi dưỡng trẻ, Trường mầm non Nga Văn đã thực hiện tốt mô hình phòng chống suy dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nên trong năm học 2017-2018, 100% trẻ tới lớp được ăn ngủ tại trường. Thực phẩm luôn được đảm bảo các nguyên tắc ATVSTP. Bữa ăn của trẻ luôn được nhà trường thay đổi phong phú, phù hợp với khẩu vị của trẻ, do đó tỷ lệ trẻ phát triển bình thường luôn đạt trên 96 %.

Với sự nỗ lực không ngừng trong công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ trường mầm non Nga Văn đã phấn đấu nhiều năm đạt Tập thể lao động tiên tiến, và Công đoàn vững mạnh xuất sắc, chi bộ vững mạnh, năm 2014 đạt Cơ quan văn hóa cấp huyện vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong năm học 2015 - 2016 trường được đánh giá và công nhận trường mầm non đạt chuẩn cấp độ 3 về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đây chính là một nguồn sức mạnh, là động lực để cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục sự nghiệp trồng người, ươm những mầm non tương lai của đất nước, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh và cộng đồng.

Linh Nguyễn

Print
Tags: