Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

25 Tháng Sáu 2022
Khai mạc lễ hội "Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương" Khai mạc lễ hội "Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương"

Khai mạc lễ hội "Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương"

1106

VHO- Tối ngày 23.6, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế khai mạc Lễ hội Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương. Đây là một trong những hoạt động cộng đồng hấp dẫn của Tuần lễ Festival Huế 2022.


Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng

VHO- Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông TP. Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Megalink tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) chiều ngày 26.6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ...

Nghệ nhân 17 tỉnh tham gia lan tỏa hương vị “Ẩm thực Huế” với bốn phương

VHO- Ẩm thực kinh đô Huế chẳng cần quảng bá thì bất cứ ai một lần thưởng thức đều dùng dằng khó dứt. Nhưng để cảm nhận thật sâu hương vị của đất trời, tình người của mảnh đất này trong mỗi món ăn thì cần sự dẫn lối của các nghệ nhân với sự kết nối quá khứ và hiện tại; giữa Huế và các vùng miền trên cả nước. Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, Lễ hội “Ẩm thực Kinh đô Huế với bốn...

Vịt Cổ Lũng tần Sâm Báo món ăn mang đậm hồn cốt xứ Thanh

VHO – Với sự kết hợp nhuần nhuyễn các loại nguyên liệu quý của xứ Thanh, món vịt Cổ Lũng tần Sâm Báo được thực hiện bởi Nghệ nhân - Chuyên gia ẩm thực Lê Văn Khánh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách nước ngoài khi tham gia chuỗi các sự kiện giới thiệu sản phẩm thương mại, du lịch tiêu biểu và không gian văn hóa ẩm thực, trong hành trình tới Việt Nam cổ vũ cho các đội tuyển...

Phát huy giá trị ẩm thực Huế để thúc đẩy du lịch

VHO- Ẩm thực là di sản có giá trị của cả nước nói chung và của Thừa Thiên Huế nói riêng, khi địa phương này được nhận định là “sở hữu” gần 2/3 món ăn, thức uống của cả nước. Phát huy di sản ẩm thực Huế cần được quan tâm và thực hiện bài bản để khai thác giá trị, mang lại hiệu quả cho ngành du lịch và kinh tế của tỉnh nhà.

Hải Phòng:​​​​​​​ Phát hành bản đồ “Food tour” về các món ăn ngon

VHO- Sở Du lịch thành phố Hải Phòng vừa phát hành bản đồ về các món ăn ngon của thành phố (Food tour) .Để người dân và du khách thuận tiện trong việc tham quan, thưởng thức đặc sản ở thành phố Cảng, bản đồ về các món ăn ngon sẽ được phát tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn thành phố.

Dư âm từ sự kiện “Huế - Kinh đô Ẩm thực” tiếp tục lan toả

VHO- Sau ba ngày kết thúc, hiệu ứng của sự kiện “Huế - Kinh đô Ẩm thực” vẫn còn lan tỏa trong cộng đồng Văn hóa Ẩm thực Việt. Dư âm Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực (VHAT) Việt Nam với Kinh đô Huế được tổ chức thành công và rất có ý nghĩa tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế vào tối ngày 29.4.2022 (sự kiện được công ty CP Hàng tiêu dùng Masan tài trợ) quả thực...

Nhiều món ăn độc đáo tại Ngày hội "Huế- Kinh đô Ẩm thực"

VHO- Tối 30.4, Ngày hội “Huế- Kinh đô Ẩm thực” đã khai mạc tại công viên Tứ Tượng, TP.Huế, thu hút hàng nghìn du khách tham gia, trải nghiệm. Đặc biệt, các nghệ nhân ẩm thực tên tuổi trong nước đã quảng diễn chế biến các món ăn nổi tiếng của Huế và các vùng miền, tạo điểm nhấn thú vị cho ngày hội.

12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top