Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
01 Tháng Ba 2024
Rộn ràng làng nghề truyền thống Rộn ràng làng nghề truyền thống

Rộn ràng làng nghề truyền thống

10421

VHO - Một mùa xuân nữa lại về, mang theo bao niềm vui và hy vọng của người dân làng nghề truyền thống Đà Nẵng với niềm tin vừa giữ lửa nghề, vừa mang sản phẩm quảng bá trên khắp thị trường trong và ngoài nước, mong muốn ẩm thực truyền thống miền Trung luôn đọng lại dư vị ấn tượng, khó quên trong lòng người tiêu dùng gần xa.

Cù Lao Mây nhộn nhịp mùa bánh tráng Tết Cù Lao Mây nhộn nhịp mùa bánh tráng Tết

Cù Lao Mây nhộn nhịp mùa bánh tráng Tết

0 9631

VHO- Gần ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn làng nghề bánh tráng Cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) lại “đỏ lửa” cả ngày lẫn đêm, mùi thơm bánh tráng ở mỗi căn nhà bốc lên từ gạo, vừng, khiến ai đi qua đều lâng lâng, khó tả. Mẻ này chưa xong, mẻ mới đã ra lò để kịp cung ứng cho thị trường Tết.


Bánh thuẫn ngày Tết

VHO - Cứ đến dịp cận Tết nghề làm bánh thuẫn truyền thống ở Quảng Ngãi lại rực lửa hồng. Bánh thuẫn là món quà quê của trẻ em và cũng là vật phẩm được người dân xứ Quảng đặt trang trọng trên bàn thờ ngày Tết. “Hồn quê” hương ẩn chứa trong những chiếc bánh mộc mạc cũng theo đi muôn nơi, góp niềm vui cho các gia đình không có điều kiện về quê ăn Tết.

Thơm ngon bánh nổ nếp ngự Sa Huỳnh

VHO – Hiện nay, các cơ sở làm nghề bánh nổ truyền thống ở thôn Điền Trang, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) tất bật chạy đua với thời gian cho ra những mẻ bánh nổ đậm đà hương vị truyền thống, thơm ngon đặc trưng mùi nếp ngự Sa Huỳnh để phục vụ khách hàng dịp Tết.

Vĩnh Long: 100 món ăn, thức uống được chế biến từ khoai lang

VHO - Ngày 24.12, Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND huyện Bình Tân, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thi ẩm thực và trưng bày, quảng bá sản phẩm khoai lang Bình Tân; công diễn các món ăn chế biến từ khoai lang Bình Tân để xác lập Kỷ lục Việt Nam cho 100 món ăn được chế biến từ khoai lang Bình Tân.

12345678910Sau

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top