Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
29 Tháng Ba 2024

Xôi ngô thơm dẻo

Thứ Sáu 26/11/2021 | 14:24 GMT+7

VHO- Ngô nếp ngọt, thơm, bùi, dẻo là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, ngô nếp có thể nấu thành món xôi thơm dẻo để cả gia đình có bữa sáng ngon miệng và tràn đầy năng lượng.

Bạn có thể chế biến món xôi ngô nếp theo công thức đơn giản như sau:


NGUYÊN LIỆU 

- Gạo nếp ngon: 200gr

- Ngô nếp khô: 300gr 

- Đậu xanh (đã cà vỏ): 200gr

- Hành tím: 100gr 

- Dầu ăn, muối, muối vừng, đường, nước vôi trong (loại dành ăn trầu)

- Dừa nạo: 1 quả 

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm bắp ngô khô với nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm. Ngâm gạo nếp khoảng 6 tiếng và ngâm đậu xanh khoảng 45 phút.

Bước 2: Ngô sau khi ngâm đem vo sạch vỏ, cho vào nồi hầm kỹ khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho ngô và gạo vào chõ, cho thêm ½ thìa cà phê muối, trộn đều rồi hấp trong khoảng 30 phút để xôi chín mềm. Xới đều xôi cho tơi, cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn vào đảo, sau đó hấp thêm 10 – 15 phút là hoàn tất.

Bước 3: Cho đậu xanh vào xửng hấp chín trong khoảng 15 – 20 phút rồi cho đậu xanh vào cối giã mịn.

Bước 4: Hành tím thái lát phi thơm.

Bước 5: Lấy xôi ra lá chuối, cho đậu xanh, dừa nạo, rắc thêm hành phi và muối vừng là bạn đã có thể thưởng thức.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top