Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media
28 Tháng Sáu 2022
100 món ẩm thực đường phố ở Huế hấp dẫn du khách 100 món ẩm thực đường phố ở Huế hấp dẫn du khách

100 món ẩm thực đường phố ở Huế hấp dẫn du khách

1150

VHO- Tối 26.6, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố- Huế 2022”. Sự kiện đã thu hút đông đảo du khách đến tham gia, trải nghiệm và thưởng thức.

Bánh chưng đen Mường Lò Bánh chưng đen Mường Lò

Bánh chưng đen Mường Lò

0 15033
VHO- Khu vực Mường Lò - Yên Bái được mệnh danh là “lòng chảo” của các tỉnh Tây Bắc. Đến đây bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên Tây Bắc đẹp mộng mơ mà còn được thưởng thức món ăn đặc sản của núi rừng Bắc Bộ mà đặc trưng nhất, nổi tiếng nhất đó là bánh chưng đen  Mường Lò. Món ăn bắt mắt mang hương vị thơm ngon, ngọt...

Bún đũa Nam Định

VHO- Bún Đũa Nam Định – một món ăn dân dã lâu đời mà từ người già tới trẻ nhỏ ở Nam Định không ai là không biết tới. Điều gì ở món ăn trứ danh đất thành Nam lại có thể chinh phục được cả những vị khách sành ăn khó tính nhất?

Coóng phù xứ Lạng

VHO- Sau Tết, tháng giêng, thực sự sang xuân với tiết trời se lạnh, mưa phùn lất phất. Chuyến xuất hành tiếp theo đầu năm của chúng tôi quyết định chọn điểm đến là Lạng Sơn.

Bánh Cao Sằng

VHO- Lầu tiên tôi ăn bánh cao sằng của người Lạng Sơn, tôi thấy rất hợp khẩu vị. Bánh mềm, mịn, thêm vị béo ngậy của lạc rang, nước giấm đường không quá chua cũng chẳng ngọt, ăn một lần là nhớ mãi.

Độc đáo ẩm thực xứ quan họ Bắc Ninh: Bánh khúc làng Diềm

VHO- Bên cạnh những câu hát dân ca quan họ đi vào lòng người, những du khách đến với làng Diềm còn không thể quên được món bánh khúc. Bánh khúc làng Diềm đã có từ rất lâu đời và trở thành món bánh truyền thống vào những dịp quan trọng như những ngày lễ tết, hội hè, ngày rằm hay mùng một. Và cũng chỉ vào những dịp đặc biệt như vậy, bánh mới được làm để mời họ hàng, quan khách.

Thịt quay đòn Đường Lâm

VHO- Làng cổ Đường Lâm từ lâu đã là điểm du lịch đi về trong ngày được nhiều người ưa thích ở Hà Nội. Đến làng cổ này, bạn sẽ được sống lại tuổi thơ hoặc hiểu thêm về những ngôi làng Bắc Bộ xưa với những cây đa, giếng nước, sân đình được còn được bảo tồn rất tốt. Ngoài ra những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi xây bằng đá ong cũng là nét đặc sắc khiến nhiều người say mê ở Đường...

Cá nướng Pa Pỉnh Tộp: Độc đáo từ cái tên đến hương vị

VHO- Tết nguyên đán, tôi có dịp đến với Điện Biên. Ở đây,  mỗi dịp tết đến xuân về, dù nhà giàu hay nhà nghèo, các gia đình người Thái cũng phải có con cá Pa Pỉnh Tộp  đặt lên bàn thờ tổ tiên. Pa Pỉnh Tộp cũng là món ăn rất hấp dẫn khó quên đối với du khách gần xa mỗi dịp lên với miền núi Tây Bắc.

123456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top