15 Tháng Mười Hai 2018

Đặc sản “pắc vẹn” lạ mà ngon tuyệt cú mèo của người Thái vào mùa

Thứ Ba 04/12/2018 | 08:59 GMT+7

VHO- Thời điểm này, người dân tộc Thái ở miền Tây Nghệ An đang nhộn nhịp ra đồng hái rau pắc vẹn về ăn và đem bán ở các chợ. Loại rau này được xem là đặc sản của người Thái.

Pắc vẹn (còn gọi rau bợ hay rau dại) là loại cây mọc dại sinh sôi rất nhanh và nhiều trên đồng ruộng khi mùa gặt vừa xong. Những ngày này, trên các cánh đồng, người dân các xã như: Mường Nọc, Châu Kim, Tiền Phong (Quế Phong) thường đổ xô ra đồng hái rau về ăn và có nhiều người đi bán để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Diệp Phương

Dụng cụ mang theo là những chiếc giỏ. Ảnh: Diệp Phương

Người dân thường ra đồng hái rau vào những buổi sáng hoặc lúc xế chiều để về chế biến món ăn, nhiều người hái rau để bán sẽ đi hái cả ngày. Ảnh: Diệp Phương

Theo người dân địa phương, pắc vẹn được bán theo từng bó tại nhiều chợ lớn, nhỏ trên địa bàn huyện Quế Phong với giá 5000 – 7000 đồng/bó. Ảnh: Diệp Phương

Pắc vẹn có thể nấu canh hoặc ăn sống, song người dân địa phương thích ăn sống kèm với chẹo măng chua (gia vị đặc trưng của người Thái). Vị ngọt mát của rau và chua nồng của chẹo măng chua tạo nên một hương vị rất lạ miệng, hấp dẫn. Ảnh: Diệp Phương

Theo Dân Việt

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2018 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top