Đặc biệt, bánh da lợn lại rất dễ làm với công thức đơn giản như sau:
NGUYÊN LIỆU
100 gram đậu xanh
250 gram nước cốt dừa
140 gram bột năng
10 gram bột gạo
170 gram đường
1 gram muối
50 gram lá dứa
CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp đậu xanh
Đậu xanh bóc vỏ ngâm 1 tiếng rồi nấu cho chín mềm. Cho đậu vào máy xay với 50 gram nước lọc, 120 gram đường, chút muối, 200 ml nước cốt dừa, 50 gram bột năng xay nhuyễn lọc qua ray cho mịn , cho 1 muỗng cafe dầu an.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp lá dứa
Cho vào máy xay gồm 50 gram lá dứa, 100 ml nước lọc, 90 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 50ml nước cốt dừa, chút muối, 50 gram đường.
Bước 3:
Quét khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên đều khắp mặt khuôn. Đun sôi nước trong nồi hấp, làm nóng nồi trong 5 phút rồi cho khuôn bánh vào làm nóng trong khoảng 2 phút. Lấy khuôn ra ra rồi lần lượt cho từng lớp bột vào, mỗi lớp cách nhau 2 phút đến khi hết bột.
Hấp bánh khoảng 5 phút, lấy tăm xiên thấy bột không dính tăm là bánh đã chín.
Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi hấp, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn bạn cho khuôn bánh vào chậu nước lạnh (không để nước tràn vào bánh) đợi cho bánh nguội thì lấy ra, cắt nhỏ và thưởng thức thôi.
Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN